Khai giảng lớp học chống đuối nước hè 2017 cho con cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn

Đông Hà
09:32' SA - Thứ tư, 12/07/2017
Web.ĐTN: Với mục tiêu đến năm 2020, hơn 80% số trẻ em từ 6 đến 15 tuổi được học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Sáng ngày 11/7, tại số 01, Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm TTN Trung ương tổ chức Khai giảng lớp học chống đuối nước hè 2017 cho con cán bộ cơ quan.
g
Quang cảnh khai mạc lớp học bơi cho con cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn
Thống kê năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam có trên 11.500 trẻ em bị chết đuối mỗi năm, cao thứ 2 trên thế giới. Theo WHO, đuối nước là một trong 5 nguyên nhân thương tích gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm, cả nước có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong đó có khoảng 3.500 trẻ em và người vị thành niên (chiếm hơn 50%), nghĩa là trung bình mỗi ngày có khoảng 9 trẻ chết do đuối nước. So với các nước phát triển, tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao gấp 10 lần và hơn 50% trường hợp chết đuối xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông, hồ và tắm biển.
Nhằm góp phần hỗ trợ trẻ em từ 6 đến 15 tuổi được tiếp cận dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước, lớp học năm nay được Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm TTN Trung ương tổ chức đã thu hút gần 70 em là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn.
g
Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương Trần Sỹ Minh phát biểu khai mạc lớp học bơi, sáng ngày 11/7
Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương Trần Sỹ Minh cho biết, từ nhiều năm qua, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm TTN Trung ương tổ chức các lớp học chống đuối nước cho con cán bộ cơ quan. Đã có nhiều cháu biết bơi và tiếp tục tham gia các khóa học nâng cao tại Trung tâm. “Năm nay lớp dạy bơi phòng chống đuối nước tiếp tục mở đón các cháu con cán bộ cơ quan, Trung tâm sẽ tạo điều kiện tốt nhất không chỉ về cơ sở vật chất mà còn đảm bảo cả về độ an toàn cũng như đội đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn tham gia giảng dạy luôn nhiệt tình và trách nhiệm”, đồng chí Trần Sỹ Minh nhấn mạnh.
Để các em nắm vững kỹ năng bơi cơ bản cũng như bơi được ngay khi kết thúc lớp học, Ban tổ chức lớp đã chia các em thành 3 lớp học bơi cơ bản và 01 lớp học bơi nâng cao theo độ tuổi và căn cứ vào khả năng bơi của mỗi em để trao đổi về lý thuyết và trực tiếp hướng dẫn thực hành bơi cho mỗi em.
Lớp học được diễn ra trong thời gian 10 ngày, vào các buổi sáng bắt đầu từ ngày 11/7 và bế giảng vào ngày 20/7/2017.
f
Giáo viên hướng dẫn các em kỹ thuật bơi ếch
Đông Hà-Ngọc Tú
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,