Tập huấn dân vũ cho Giáo viên tổng phụ trách, học sinh quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Đông Hà
10:51' SA - Thứ năm, 28/03/2019

Web.ĐTN: Nhằm phổ biến các điệu dân vũ sôi động trong trường học, Trung tâm Thanh thiếu nhi Trung ương thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Hội đồng quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức tập huấn dân vũ cho các tổng phụ trách và học sinh.

Các đại biểu cùng các Giáo viên tổng phụ trách và các em học sinh THCS tham dự lớp tập huấn dân vũ ngày 28/3

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn sáng ngày 28/3, đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cho biết, đây là dịp tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh của nhà trường. Với các điệu dân vũ được tập huấn sẽ hứa hẹn những hoạt động đầy sôi động trong trường học nhằm thay thế cho giờ thể dục truyền thống trước đây, để qua đó giúp cho các em học sinh lấy lại tinh thần sau giờ học căng thẳng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cũng như giành tích cao trong học tập của các em trong các nhà trường.

Theo đó, sẽ có hơn 60 học viên đến từ 22 Liên đội bao gồm THCS và tiểu học trên địa bàn quận tham dự tập huấn. Mỗi Liên đội sẽ có 01 Giáo viên tổng phụ trách và 02 em học sinh tham gia lớp tập huấn.

Khối THCS được tập huấn trong hai ngày 28 và 29/3 với những điệu dân vũ gắn với các bài ca ngợi quê hương đất nước, như: Tên tôi Việt Nam, Việt Nam ơi, Mùa hè xanh, Ngàn ước mơ Việt Nam, Đồng diễn Cha cha cha, What maker you beautiful.

Đối với khối tiểu học sẽ tập huấn vào ngày 18 và 19/4/2019, chủ yếu tập huấn những điệu nhảy gắn với các bài hát thiếu nhi, như: Khăn quàng thắp sáng bình minh, Chú Ếch con, Mái trường em học bao điều hay...

Giảng viên truyền đạt trực tiếp là những người có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Thanh thiếu nhi Trung ương và Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam.

Sau lớp tập huấn, trong tháng 4/2019 tới đây các học viên sẽ tham gia hành trình đến với các địa chỉ đỏ dự kiến tại tỉnh Điện Biên.

Theo Ban tổ chức lớp tập huấn, những điệu dân vũ sẽ được các Giáo viên tổng phụ trách và học sinh hướng dẫn, truyền đạt tại trường cho học sinh các khối và cuối năm 2019 sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm quá trình phối hợp triển khai thực hiện trong năm của hai đơn vị.

Một số hoạt động khởi động cho buổi tập huấn dân vũ

Đông Hà-Ngoc Tú

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,