Tập huấn kiến thức, kỹ năng với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”

Ngọc Tú
04:17' CH - Thứ năm, 18/10/2018

Tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về trẻ em lần thứ hai của Đại hội đồng Liên hợp quốc về trẻ em, các lãnh đạo của 184 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã cam kết bảo đảm một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi trẻ em trên toàn thế giới thông qua việc thực hiện Kế hoạch hành động xây dựng một thế giới phù hợp với trẻ em.
Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, nhằm đảm bảo các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong môi trường xã hội.

Lớp tập huấn- Kỹ Năng "vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em"

Sáng 18/10, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trường THCS Khương Đình tổ chức Tập huấn kiến thức - kĩ năng “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” tại trường THCS Khương Đình - quận Thanh Xuân. Tới dự Chương trình có Bà Phí Thị Lệ Dung, Phó Trưởng ban Gia đình xã hội – Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ông Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; Bà Đỗ Thị Việt Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình; Nhà báo Nguyễn Lan Minh, Nguyên Vụ Trưởng – Chuyên gia cao cấp -Trưởng Ban biên tập thanh thiếu nhi - Đài Tiếng nói Việt nam và 60 em học sinh, là những học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ khối 7, 8 của trường THCS Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương Khai mạc Tập huấn

Trong những năm qua, Việt Nam đã xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách và huy động mọi nguồn lực, sự chung tay của toàn xã hội góp phần thực hiện các quyền trẻ em tốt hơn, thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Bên cạnh những nỗ lực và thành công đó, môi trường sống của trẻ em cũng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Mỗi năm vẫn còn hơn 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện; trẻ em bị tử vong do đuối nước và nhiều tai nạn do sự vô tình của người lớn gây ra. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện sâu rộng hiện nay và thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó công nghệ thông tin, Internet đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại và tác động không nhỏ tới trẻ em.

Nhà báo Nguyễn Lan Minh đang chia sẻ cùng các em kỹ năng truyền thông

Hội nghị tập huấn lần này, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các em tập trung vào 4 chủ đề chính: Phòng chống xâm hại trẻ em, Phòng chống bạo lực học đường, Phòng chống ma túy học đường và Trẻ em với internet và an ninh mạng. Các em sẽ thảo luận phát hiện các vấn đề, tìm những vấn đề chủ chốt, xây dựng các sản phẩm truyền thông và thông điệp chủ chốt, đưa ra các câu hỏi đối thoại và khuyến nghị.
Các em học sinh Trường THCS KHương Đình với buổi tập huấn.
Qua đợt tập huấn này các em mong muốn gửi thông điệp tới các cấp các nghành, nhà trường, gia đình và xã hội quan tâm nhiều hơn nữa đến trẻ em, để trẻ em cảm thấy được yêu thương, chăm sóc và bảo vệ. Các em cũng mong muốn được cung cấp kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là được tham gia các lớp tập huấn để trang bị kỹ năng sống, giá trị sống, kỹ năng để bảo vệ bản thân, có những tổ chức hộ trợ và bảo vệ cho trẻ em mỗi khi trẻ em gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Tất cả trẻ em đều khát khao được sống trong môi trường an toàn và hạnh phúc.
Tập huấn diễn ra trong 2 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 19/10.

Ngọc Tú.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,