Tập huấn dân vũ cho Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Đông Hà - Ngọc Tú
11:36' CH - Thứ hai, 26/02/2018
Web.ĐTN: Nhằm triển khai hoạt động cho học sinh vào các giờ tập thể dục giữa giờ tại quận Thanh Xuân. Sáng ngày 26/02, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Hội đồng Đội quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức Khai mạc tập huấn dân vũ cho Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận.
Theo kế hoạch, lớp tập huấn được chia thành 02 lớp, trong đó lớp thứ nhất dành cho khối tiểu học diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/02/2018 và từ ngày 01 đến 3/3/2018 là lớp thứ hai dành cho khối THCS.
f
Quang cảnh Khai mạc tập huấn Tổng phụ trách Đội khối tiểu học
Đã có 13 trường học trên địa bàn quận đăng ký tham gia, mỗi trường đều cử 01 giáo viên, 01 Tổng phụ trách Đội cùng 01 em học sinh có năng khiếu tham gia lớp tập huấn lần này.
Đồng chí Bùi Văn Kiên - Phó trưởng phòng Đào tạo kỹ năng thuộc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cho biết, trong thời gian 12 buổi học của cả hai lớp, mỗi buổi các học viên sẽ được truyền đạt, hướng dẫn 01 điệu nhảy dân vũ.
Trong đó, đối với khối tiểu học được tập huấn những điệu dân vũ tổng hợp gắn với các bài hát thiếu nhi, như: Trống cơm; Khăn quàng thắp sáng bình minh; Chú ếch con; Bố ơi mình đi đâu thế; Rửa tay; Ba lô con cóc; Chiken dance... Những điệu dân vũ tổng hợp gắn với các bài hát dân ca, ca ngợi quê hương đất nước được tập huấn cho khối THCS thông qua các điệu dân vũ, như: Đến với con người Việt Nam tôi, Trái tim Việt Nam; Đồng diễn cha cha cha; Tiến lên Việt Nam ơi; Wawin flag; ...
f
Giáo viên hướng dẫn các học viên thực hành bài dân vũ
Phó Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương Trần Sỹ Minh phát biểu khai mạc tập huấn bày tỏ mong muốn các học viên tham gia tập huấn sẽ tích cực học tập để nắm bắt thực hành thuần thục những điệu dân vũ cơ bản để khi về trường sẽ hướng dẫn lại cho các em học sinh và tổ chức đồng diễn tại mỗi trường. Với năng lực, trình độ của giảng viên và sự năng động, sáng tạo, tích cực học tập của học viên, lớp tập huấn sẽ thành công tốt đẹp.
Được biết, Hội đồng đội quận Thanh Xuân sẽ triển khai đồng loạt ở 13 trường tiểu học và THCS (trong đó có 8 trường tiểu học) từ tháng 3 - 11/2018 và tổ chức thi cấp trường, cấp quận vào tháng 11/2018.
Đông Hà - Ngọc Tú
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,