Hà Giang: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2019

08:39' CH - Chủ nhật, 11/08/2019

TTNTW - Sáng 11/8/2019, tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục”.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Chương trình do Văn phòng Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Dự buổi lễ có Bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, ông Đào Quang Diệu, Q.Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, lãnh đạo Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Quang Diệu nhấn mạnh: Trong thời gian qua với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, tuổi trẻ Hà Giang đã xung kích trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, cụ thể hóa các chương trình trọng tâm, nghị quyết của Đảng, Đoàn vào cuộc sống thông qua các hoạt động thực tiễn như các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên trong học tập, lập nghiệp, khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang khẳng định: Hoạt động kỷ niệm lần này là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên chia sẻ những mong muốn, ước mơ, nguyện vọng của mình trong việc xây dựng và thực thi chính sách đối với thanh niên, xung kích, tình nguyện góp phần vào sự phát triển của tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Đại biểu tham quan gian hàng thanh niên

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đã được trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia trong nước và quốc tế, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Hà Giang về các lĩnh vực như: Giáo dục, y tế, lao động và việc làm, các chính sách của thanh niên, tại đây, đoàn viên thanh niên đã đưa ra 25 ý kiến, đề xuất, kiến nghị về các lĩnh vực, qua đó thể hiện rõ hơn vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng và thực hiện các chương trình và chính sách thanh niên.

Trước đó, tối ngày 10/8 tại sân khấu Phố cổ Đồng Văn đã diễn ra chương trình văn nghệ hưởng ứng ngày quốc tế Thanh niên năm 2019. Tại đây, các đại biểu, đoàn viên thanh niên trong và quốc tế cùng nhân dân huyện Đồng Văn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống của nhân dân các dân tộc vùng công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng và của Hà Giang nói chung; pha trộn với đó là các tiết mục nhảy flashmob đầy sôi động, nhiệt huyết thể hiện khát vọng của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Với chủ đề “Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục”, các hoạt động của Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay nhấn mạnh những nỗ lực giúp giáo dục trở nên thực tế hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là những hoạt động thiết thực với thanh niên.

*Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày quốc tế thanh niên năm 2019, trong 2 ngày 9 - 10/8, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang; tổ chức UNFPA, UNESCO; BQL dự án VNM9P04, Bộ Nội Vụ; Trung tâm TTN Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức chương trình tập huấn tăng cường năng lực cho nhóm tư vấn Thanh niên 2019.

Chuyên gia trong nước, quốc tế, sở, ngành của tỉnh tư vấn, chia sẻ các chính sách liên quan đến thanh niên

Tham gia đợt tập huấn có 45 đại biểu, trong đó, 25 đại biểu đại diện cho thanh niên Hà Giang và 20 đại biểu là thanh niên đến từ các vùng miền.

Tại khóa tập huấn, đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về kĩ năng giao tiếp; kĩ năng khởi nghiệp; Kĩ năng kể chuyện/ chia sẻ các câu chuyện; Kĩ năng thấu hiểu; cùng thảo luận về: "Bão não" Brainstorm về 5 chủ đề (1) Giáo dục; (2) Y tế; (3) Việc làm; (4) Bình đẳng giới; (5) Sự tham gia của thanh niên - Sử dụng phương pháp World Cafe...

Thông qua khóa tập huấn đã góp phần giúp các thành viên phát triển khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và tăng cường mạng lưới, mối liên kết nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngọc Tú tổng hợp

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,