Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại xã Quảng Đại, Tp. Sầm Sơn

Ngọc Tú
03:12' CH - Thứ sáu, 09/08/2019

TTNTW - Quảng Đại là xã bùn bãi ngang ven biển của Tp. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với dân số 6.682 nhân khẩu, từ một xã với tỷ lệ hộ nghèo 28,2% trong năm 2011, đến nay xã đã quyết tâm giảm nghèo còn 8,9% số hộ nghèo, xã về đích mục tiêu nông thôn mới từ năm 2015, tuy nhiên các thể chế văn hóa, các khu vui chơi, hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, không có chỗ hoạt động, sinh hoạt vui chơi, giải trí cho các em.

Các Đại biểu cắt băng khánh thành sân chơi trẻ em xã Quảng Đại, Tp. Sầm Sơn

Từ đầu năm 2019, các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc đã chủ trương trao tặng sân chơi cho thiếu nhi xã Quảng Đại, thông qua Trung tâm Hoạt động và bồi dưỡng cán bộ TTN tỉnh Thanh Hóa là đơn vị đăng cai Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc và Thành đoàn Sầm Sơn, ngày 10/7/2019, công trình chính thức được khởi công xây dựng trên khuôn viên Nhà văn hóa Thôn 3 nay là Thôn Hòa Đông, xã Quảng Đại, Tp. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với diện tích hơn 500 M2 .

Trẻ em xã Quảng Đại, Tp. Sầm Sơn vui chơi hào hứng với sân chơi mới

Sau gần một tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng dịp Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc được tổ chức tại Thanh Hóa, với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng, công trình đảm bảo căn bản những yêu cầu đề ra ban đầu với 20 loại hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: Cầu trượt, vận động liên hoàn, xích đu, bập bênh, thú nhún, xà đơn, xà kép...đây những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thanh thiếu nhi trên địa bàn xã được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Đây không chỉ là công trình chào mừng Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc được tổ chức tại Thanh Hóa, hoạt động thực sự có ý nghĩa này của Liên hoan dành tặng cho thiếu nhi mà còn có ý nghĩa lớn hơn “Dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em” nhân dịp Tết Trung thu sắp tới. Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Đại xúc động “ Từ nay, khu vui chơi mà các em, các cháu của xã bấy lâu háo hức, mong chờ đã thành hiện thực. Sau những buổi đến lớp, sau những giờ lao động phụ giúp gia đình, các em, các cháu như được tiếp thêm sinh lực và vợi bớt nỗi khát khao được vui chơi, giải trí khi có thêm một địa chỉ vui chơi, an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi...”

Bàn giao sân chơi trẻ em cho chính quyền xã Quảng Đại, Tp. Sầm Sơn

Được biết, công trình sân chơi trẻ em được xây dựng trên nguồn kinh phí hỗ trợ của các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc với số tiền 80 Triệu đồng, ngoài ra chính quyền địa phương xã Quảng Đại đã xã hội hóa, huy động nguồn lực từ khu dân cư, các nhà tài trợ, tổ chức và cá nhân trên địa bàn lên tới gần 30 Triệu đồng, trong đó Công ty Tân Thiện Minh hỗ trợ vật liệu tương đương 10 Triệu đồng, công ty Thiên Thuận Phát 7,5 Triệu đồng, Ban Quản lý chợ Quảng Đại 5 Triệu đồng... Bên cạnh đó Thành đoàn Sầm Sơn huy động đoàn viên thanh niên hỗ trợ 300 ngày công, tham gia từ khi san lấp mặt bằng đến lắp ghép, thiết kế, trang trí hoàn thiện công trình.

Sân chơi trẻ em tại xã Quảng Đại sẽ là sân chơi bổ ích, là nơi tập hợp đông đảo thiếu nhi trong các hoạt động sinh hoạt tập thể tại địa phương

Sân chơi trẻ em tại xã Quảng Đại sẽ là sân chơi bổ ích, là nơi tập hợp đông đảo thiếu nhi trong các hoạt động sinh hoạt tập thể tại địa phương và cũng là địa chỉ mang dấu ấn kỷ niệm nhiều ý nghĩa của Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc được tổ chức tại Thanh Hóa năm 2019.

Ngọc Tú – Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,