Phát động Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với công tác phòng chống lao”

Ngọc Tú - Đông Hà
08:45' SA - Thứ ba, 01/11/2016
Web.ĐTN: Hội thi vẽ tranh được triển khai trong thời gian 15 ngày, từ ngày 31/10 đến 14/11/2016.
Mục đích của hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết về công tác phòng chống lao cho thiếu niên và cộng đồng. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống lao, góp phần đẩy lùi bệnh lao tại Việt Nam.
Sáng ngày 31/10, Trung tâm TTN Trung ương thuộc Trung ương Đoàn phối hợp với Bệnh viện Phổi Hà Nội tổ chức Lễ phát động Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với công tác phòng chống lao” đến học sinh trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
d
Quang cảnh Lễ phát động
Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm, do vi khuẩn lao gây ra. Bệnh có thể lây từ người bệnh sang người lành bằng nhiều cách khác nhau, nhưng chủ yếu thông qua đường hô hấp. Triệu chứng điển hình của bệnh lao là ho, khạc đờm kéo dài trên 02 tuần, đau ngực, khó thở, ho ra máu, sốt nhẹ về chiều, mệt mỏi, ăn uống kém và gây sút cân.
Ngoài thể lao phổi còn nhiều thể lao khác như: lao xương, lao cột sống, lao màng bụng, lao màng não ... Bệnh lao để lại tác hại to lớn cho bản thân người bệnh, gia đình và toàn xã hội.
Theo tổ chức Y tế thế giới, thì riêng năm 2014 trên thế giới có khoảng 9,6 triệu người mắc lao; 13% trong số mắc lao có đồng nhiễm HIV và bệnh lao là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh nhiễm trùng với khoảng 1,3 triệu người đã tử vong do lao, trong số đó có khoảng hơn 500 nghìn trẻ em chết do lao. Cũng theo Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc bệnh lao cao, đứng thứ 14 trong 30 nước có số người mắc bệnh lao về gánh nặng bệnh lao đa kháng thuốc và mỗi năm Việt Nam lại có thêm khoảng 130 nghìn người mắc bệnh lao mới. Riêng tại Hà Nội mỗi năm có thêm gần 5 nghìn bệnh nhân lao. Đa phần người mắc bệnh nhân lao ở Việt Nam có độ tuổi trung bình từ 15 tuổi đến 34 tuổi.
f
Ban tổ chức chương trình đã chính thức phát động hội thi trong học sinh, đội viên trường THCS Khương Đình
Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã chính thức phát động hội thi trong học sinh, đội viên trường THCS Khương Đình và kêu gọi các em hãy tích cực thi đua “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, phát huy tính sáng tạo, giao lưu, học hỏi, hưởng ứng hội thi thể hiện ý tưởng của mình thông qua các bức tranh về công tác phòng chống lao, cùng góp phần truyền tải thông điệp “Nâng cao ý thức trách nhiệm về phòng chống lao, góp phần đẩy lùi bệnh lao tại Việt Nam”.
Đại diện cho hơn 1.100 học sinh toàn trường, em Nguyễn Sao Băng cho biết, chúng em đã biết bệnh lao thông qua thông tin đại chúng và hội thi lần này càng giúp chúng em hiểu hơn về công tác phòng chống bệnh lao ở Việt Nam. Chúng em sẽ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi để góp phần vào thành công của cuộc thi cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh lao trong cộng đồng.
Chủ đề hội thi: “Thiếu niên Việt Nam với công tác phòng chống lao”.
- Đối tượng là thiếu niên có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi, đang học tập tại trường THCS Khương Đình.
- Nội dung tranh vẽ thể hiện sự hiểu biết về chiến lược phòng chống lao; ca ngợi, cổ vũ các hành động đẹp của cán bộ y tế, cộng đồng; phê phán những hành động, việc làm sai trái, kỳ thị với bệnh nhân lao…
- Hình thức: Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.
- Hạn cuối nhận bài dự thi là ngày 15/11/2016.
- Lễ tổng kết và trao giải thưởng: dự kiến ngày 21/11/2016.
Ngọc Tú – Đông Hà
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,