Tập huấn cho cán bộ Đoàn các chính sách về phát triển thanh niên

Ngọc Tú
04:39' CH - Thứ tư, 17/06/2020

TTNTW - Trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện chính sách về phát triển thanh niên". Trong 02 ngày 11-12/6/2020, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương phối hợp với Ban quản lý dự án VNM9P04 Bộ Nội vụ, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ đoàn về tuyên truyền, phổ biến, giám sát các chính sách về chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên năm 2020 tại tỉnh Thái Bình.

Tham dự hoạt động có đại diện Vụ công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ; Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA); Vụ Pháp chế - Thanh tra Tổng cục dân số KHHGĐ, Bộ Y tế và trên 50 đại biểu đến từ 10 tỉnh, thành đoàn: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình và Thái Bình.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Hội nghị đã cung cấp cho các cán bộ đoàn nội dung cập nhật các chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên; Chính sách dân số; chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên hiện nay; Chiến lược của Liên hợp quốc về Thanh niên đến năm 2030 và định hướng của quỹ Dân số LHQ về công tác thanh niên; Huy động sự tham gia của thanh niên trong xây dựng chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh niên; Giới thiệu dự thảo Luật thanh niên sửa đổi; Quy trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật; truyền thông đa phương tiện; truyền thông trên mạng xã hội cho thanh thiếu niên; Vai trò của Đoàn thanh niên trong việc triển khai và giám sát thực hiện các chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ kết quả triển khai hoạt động về chăm sóc SKSS/SKTD tại đơn vị, địa phương mình, thảo luận tập trung vào những nội dung: Vị trí, ý nghĩa việc tổ chức Đoàn tham gia triển khai thực hiện các chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên; Tổ chức Đoàn đã thể hiện vai trò của mình như thế nào trong triển khai thực hiện các chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên; Những khó khăn Tổ chức Đoàn Thanh niên gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện chính sách; Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn cần làm gì để tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thực hiện các chính sách chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên.

Một số tỉnh, thành Đoàn đã chia sẻ những khó khăn liên quan đến cơ chế, kinh phí và nguồn lực để đảm bảo duy trì và triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến cho thanh thiếu niên đặc biệt là vùng sâu, vùng xa...cam kết sẽ tham mưu triển khai những nội dung được tập huấn cho thanh thiếu niên tại địa phương. Qua những ý kiến chia sẻ, thảo luận tại Hội nghị bộc lộ hạn chế của một số cán bộ đoàn là chưa nắm chắc về kiến thức và thiếu một số kỹ năng liên quan đến truyền thông chăm sóc SKSS/SKTD cho thanh thiếu niên. Các đại biểu đánh giá cao những nội dung của Hội nghị tập huấn và mong muốn có thêm các lớp tập huấn kiến thức về chăm sóc SKSS/SKTD cho cán bộ đoàn.

Ngọc Tú.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,