Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm hoạt động TTN tỉnh Vĩnh Phúc

Thu Giang - Ngọc Tú
10:01' SA - Thứ năm, 25/05/2017

Tối ngày 13/5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm hoạt động TTN tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - UVBCH TW Đoàn; Bí Thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương. Các đồng chí thường trực Tỉnh đoàn; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh; Giám đốc các nhà thiếu nhi, Trung tâm Thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc; Lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn trực thuộc; Các đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ, cộng tác viên, thanh thiếu nhi các Nhà thiếu nhi các thời kỳ nay là Trung tâm hoạt động TTN tỉnh và đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi tham dự.

Đ/c Nguyễn Văn Trì trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh

Chương trình diễn ra nhiều nội dung ý nghĩa, nhận được sự quan tâm đến dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Trung ương đoàn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; Tuyên dương, tặng hoa tri ân cho các đồng chí lãnh đạo, tập thể, các nhân Nhà thiếu nhi (Nay là Trung tâm hoạt động TTN tỉnh) các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm; Biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là các tiết mục đặc sắc từ các câu lạc bộ, lớp năng khiếu của Trung tâm biểu diễn.

Đ/c Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu

nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm hoạt động TTN tỉnh Vĩnh Phúc

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương – UVBCH TW Đoàn; Bí Thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Những nỗ lực, sáng tạo không ngừng của của đội ngũ tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh. Đã dành lòng nhiệt thành, trí tuệ và tình yêu thương đối với thiếu niên nhi đồng, cùng với các cấp các ngành và toàn xã hội làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi, góp phần quan trọng hình thành nên truyền thống kiên cường, hiếu học của thanh thiếu nhi Vĩnh Phúc. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo, tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa cho Trung tâm Thanh thiếu nhi thông qua những cơ chế, chính sách cụ thể. Đồng thời, tăng cường vai trò quản lý, định hướng hoạt động, tạo điều kiện để Trung tâm huy động các nguồn lực xã hội hóa tham gia đầu tư phát triển, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập của thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, cộng tác viên Trung tâm Thanh thiếu nhi cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong công việc, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là quản lý và sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư trang bị; Đa dạng hóa và tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình hoạt động trên cơ sở bám sát đúng chức năng, nhiệm vụ; góp phần xây dựng môi trường giáo dục ngoài nhà trường lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, để Trung tâm Thanh thiếu nhi thực sự là điểm đến, là niềm tự hào của thiếu nhi Vĩnh Phúc.

Tặng hoa, tri ân Ban giám đốc Nhà thiếu nhi các thời kỳ

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm hoạt động TTN tỉnh là dịp để cùng nhau nhìn lại những thành tựu trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng. 20 năm năm qua, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã từng bước xây dựng và phát triển khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người. Các thế hệ lãnh đạo, nhất là đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên, cộng tác viên, các đồng chí phụ trách của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi đã không ngừng cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng Trung tâm trở thành nơi có các hoạt động, phương pháp công tác của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngoài nhà trường; Giúp cho thanh thiếu nhi mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện về nhân cách. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng cho tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Tuyên dương, tri ân các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm

Với sự quan tâm của tỉnh, hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã và đang không ngừng được đầu tư nâng cấp, từ ngày đầu sơ khai, đến nay Trung tâm đã có cơ sở khang trang với 01 tòa nhà 7 tầng, 32 phòng chức năng, khu sân vườn rộng rãi; Trình độ của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên được nâng cao từng ngày; Các mô hình hoạt động ngày càng được đa dạng hóa, có chiều sâu hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh. Từ nơi đây, nhiều phong trào, nhiều mô hình hoạt động đã hình thành và lan tỏa; Nhiều hạt nhân thiếu nhi xuất sắc được phát hiện, bồi dưỡng và phát triển, trở thành những “thủ lĩnh thanh niên, hạt nhân văn nghệ, thể thao” tại các trường Cao đẳng, Đại học, nhiều em giờ trưởng thành trở thành ca sỹ, giáo viên, kỹ sư, cán bộ có uy tín, năng lực trong các đơn vị Nhà nước, doanh nghiệp. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh thực sự đã trở thành mảnh vườn ươm cho các thế hệ măng non, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong tỉnh. Mỗi ngày trung bình có 1000 lượt, cao điểm dịp hè có từ 2000- 3000 lượt TTN tham gia sinh hoạt, học tập tại đây. Những tài năng thuộc các lớp năng khiếu, các Câu lạc bộ đã được phát hiện, bồi dưỡng và tham gia các cuộc thi trong tỉnh cũng như quốc gia đạt nhiều thành tích đáng kể.

Với vai trò là trung tâm phương pháp công tác Đội của tỉnh, Trung tâm hoạt động TTN đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh mở nhiều lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác Đội cho Tổng phụ trách Đội trên địa bàn dân cư và khối trường học: Tập huấn công tác Đội cho 1.800 TPT Đội các xã, phường, thị trấn; 1.800 Tổng phụ trách Đội khối trường của 9 huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh; Phát hành và cấp miễn phí 15.650 cuốn Bản tin măng non Vĩnh Phúc, 1.650 đĩa CD tới 100% các Liên đội trong toàn tỉnh; Tổ chức 04 “Trại huấn luyện chỉ huy Đội cho các Liên Đội bậc THCS” cho 240 Liên Đội trưởng bậc THCS 9 huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Hoạt động vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi được chú trọng, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi đã liên doanh, liên kết theo hình thức xã hội hóa đã khai trương và khánh thành 04 mô hình hoạt động mới theo chủ trương của Chính phủ đó là: Khu liên hợp Bể bơi bốn mùa; khu vui chơi aladin; sân bóng đá mini; căng tin thanh niên, thu hút nguồn vốn xã hội hóa phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, văn hóa thể thao là gần 15 tỷ đồng.. Các mô hình mới được đầu tư cơ sở vật chất có quy mô hiện đại đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi. Trung bình mỗi ngày có từ 1000-1500 thanh thiếu nhi đến vui chơi tại các mô hình mới. Các CLB nhịp điệu trẻ, CLB thể hình, CLB Earobic, CLB Yoga hoạt động liên tục nhiều ca trong ngày. Hàng ngày có từ 300-500 thanh thiếu nhi đến tham gia các hoạt động tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi. Kết quả trong 20 năm từ năm 1997- 2017 đã có 3.560.000 lượt thanh thiếu nhi đến Trung tâm hoạt động TTN tham gia các hoạt động. Thông qua các chương trình, đã tặng 1.212 suất quà và học bổng “ Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam; 12 suất quà tri giá mỗi suất quà là 1.000.000đ cho con các chiến sỹ bộ đội, cảnh sát biển đang làm việc ngoài biển đảo; Tặng 200 suất quà với tổng giá trị 100 triệu đồng cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập; Tặng 700 suất quà trị giá 822 triệu đồng cùng nhiều suất quà bằng hiện vật: xe đạp, đồ dùng học tập sách, vở, bút, 10 khóa bơi miễn phí ….

Thành quả đó, chính nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách lãnh đạo công tác thanh thiếu nhi, dành những tình cảm đặc biệt, quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ trên tất cả các lĩnh vực; Đồng thời kết quả đó, cũng đến từ sức mạnh của sự đoàn kết tập thể, sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của của Tỉnh đoàn, tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh; Sự mến yêu, tin tưởng của các thế hệ thiếu niên, nhi đồng, các bậc phụ huynh trong tỉnh.

Với truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các Sở ban ngành và nhân dân toàn tỉnh. Trung tâm hoạt động TTN tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hơn nữa đáp ứng với công tác thanh thiếu nhi trong thời kỳ mới. Xứng đáng với tên gọi Ngôi nhà tuổi thơ của thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại chương trình

Thu Giang - Ngọc Tú

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,