Trung tâm TTN Trung ương: Ra mắt hai Câu lạc bộ Guitar trẻ và Khiêu vũ thể thao cho thanh thiếu niên

Đông Hà
05:59' CH - Thứ hai, 23/07/2018

Web.ĐTN: Tối ngày 22/7, tại số 3 Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội), Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương thuộc Trung ương Đoàn tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Guitar trẻ và Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao và giáo dục thể chất, nghệ thuật cho thanh thiếu nhi.

Đến dự và trao quyết định thành lập các Câu lạc bộ tại buổi ra mắt có các đồng chí Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương và Nguyễn Sỹ Minh - Phó Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương.
Hai câu lạc bộ được thành lập với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên để qua đó góp phần thu hút, tập hợp thanh niên; đồng thời xây dựng, tạo mẫu các mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho thanh thiếu niên.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương trao quyết định thành lập cho các Câu lạc bộ tại buổi ra mắt
Được biết, trong nhiều năm qua Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã thành lập được 11 Câu lạc bộ, như: Yoga, Aerobic, võ thuật Ikido, bơi, bi-a… mỗi Câu lạc bộ có thường xuyên từ 50 đến 60 thành viên tham gia. Bên cạnh đó Trung tâm còn tổ chức tuyển sinh hướng dẫn luyện tập các lớp: Yoga, Aerobic, võ thuật Ikido, bơi … với trung bình mỗi khóa có từ 30 - 50 học viên và hàng tháng các câu lạc bộ đều duy trì đều đặn lịch sinh hoạt 01 tháng/01 lần.
Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương đã trao quyết định thành lập và tặng hoa cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Theo đồng chí Bùi Văn Kiên - Phó trưởng phòng Đào tạo Kỹ năng và Câu lạc bộ Thanh niên cho biết, sau lễ ra mắt Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao sẽ có 03 lớp dạy khiêu vũ được tổ chức với gần 50 học viên. Các học viên sẽ tham gia học tập trong thời gian 03 tháng, với 02 buổi học/tuần.

Lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương và Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ tại buổi ra mắt

Đối với Câu lạc bộ Guitar trẻ, ngay khi thành lập đã có 17 thành viên nòng cốt và yêu thích tham gia sinh hoạt. Anh Nguyễn Phương Hà - Chủ tịch Câu lạc bộ Guita cổ điển Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Guitar trẻ chia sẻ, đây là dịp tạo ra những mô hình điểm nhằm nhân rộng mô hình ra các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Cung thanh thiếu nhi ở khu vực phía Bắc, để qua đó tìm ra các hạt nhân, nhân tố để bồi dưỡng tham gia các Liên hoan, giải thi đấu trong khu vực. Bên cạnh đó, tạo ra được một sân chơi có thể thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia tiếp cận với bộ môn Guitar, đồng thời giúp các bạn trẻ tránh được các tai tệ nạn xã hội không đáng có.
f
Đệm hát “Quê hương tuổi thơ tôi” - biểu diễn Xuân Bình - Thương Uyên
Tại lễ ra mắt, các đại biểu và khán giả, nhất là các bạn thanh thiếu niên đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nhảy hiện đại, độc tấu, đệm hát, như: đệm hát “Quê hương tuổi thơ tôi”; độc tấu “Sunflower”; nhảy hiện đại Crazy, Latala… với nhiều hình thức thể hiện khác nhau đã mang đến cho người nghe, người xem được cảm nhận về nghệ thuật đã được lựa chọn phù hợp với văn hóa của dân tộc, để qua đó tạo cảm hứng cho các bạn trẻ có được niềm yêu thích mến mộ sẽ tham gia học tập nhằm trang bị hành trang cho chính mình khi bước vào tương lai của thời kỳ hội nhập sâu rộng của đất nước.
Đông Hà-Ngọc Tú
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,