Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Diễn đàn Thanh niên “Sự tham gia của Vị thành niên, thanh niên và tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN”

Diễn đàn Thanh niên “Sự tham gia của Vị thành niên, thanh niên và tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN”

Ngọc Tú
10:08' SA-15, 15/08/2013

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013; Trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020" do Quỹ Dân số Liên hợp quốc tài trợ giai đoạn 2012-2016. 

Ngày 15/8 tại Hòa Bình, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  Ban Quản lý dự án VNM8P03 - Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ; Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức diễn đàn Thanh niên "Sự tham gia của VTN/TN và tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN " hưởng ứng Tuần quốc tế Thanh niên 12/8. Tham dự diễn đàn có Ông Arthur Erken, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam, Đ/c Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Đ/c Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Giám đốc dự án VNM8P03, Bộ Nội vụ; đại diện UBQG về Thanh niên Việt Nam; Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế và hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại diện cho thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, sinh viên, thanh niên lao động phổ thông, thanh niên trong lực lượng vũ trang và cán bộ Đoàn đến từ các tỉnh Lạng Sơn, Yên Bái, Thái Nguyên và Hòa Bình.

Trong phát biểu của mình Ông Arthur Erken, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam nhấn mạnh “ Thanh thiếu niên đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam, đại diện cho lực lượng lao động hùng hậu ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Chính vì vậy, các vấn đề liên quan tới sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của thanh thiếu niên đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lao động trong tương lai cũng như sự phát triển của đất nước…Thực tế Việt Nam đã bước vào thời kỳ cơ cấu dân số vàng, ghi nhận nhóm dân số trẻ hùng hậu nhất từ trước đến nay trong lịch sử. Thời kỳ cơ cấu dân số vàng là một cơ hội kinh tế duy nhất cho phát triển của đất nước nhưng cũng tạo ra những thách thức. Nhóm dân số trẻ không những rất lớn mà những quan niệm và hành vi tình dục của họ cũng đang thay đổi theo sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Chính điều này tạo ra những thách thức to lớn trong việc giải quyết các nhu cầu về SKSS.”

Diễn đàn thanh niên với chủ đề "Sự tham gia của VTN/TN và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN/TN" nhằm cung cấp cho vị thành niên, thanh niên những kiến thức cơ bản, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính bản thân họ, các đại biểu dành nhiều thời gian tiếp nhận những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực có liên quan do các chuyên gia trao đổi, truyền đạt, đồng thời tập trung thảo luận vào các chủ đề : Vai trò của thanh niên trong xây dựng và thực hiện các chính sách, chương trình chăm sóc SKSS VTN/TN; Dịch vụ chăm sóc SKSS VTN/TN, đặc biệt là dịch vụ hỗ trợ cho nhóm thanh thiếu niên yếu thế; Giáo dục sức khỏe sinh sản cho TN/VTN  trong và ngoài trường hoc; Đề xuất những mong muốn, nhu cầu của thanh niên về Y tế, Giáo dục và Việc làm sau năm 2015 khi Việt Nam đạt được mục tiêu thiên niên kỷ cũng như những đóng góp cụ thể cho việc sửa đổi Luật Thanh niên 2005. 

Đây là diễn đàn rất có ý nghĩa, nhằm tham vấn thanh niên trong quá trình xây dựng và thực thi những chính sách cho thanh niên và đây cũng là cơ hội để các cơ quan chức năng cung cấp thông tin, tạo môi trường để thanh niên hình thành phương pháp, làm quen với hoạt động đối thoại với những cơ quan chức năng của Nhà nước được phân công xây dựng các chính sách về thanh niên, đặc biệt là các chính sách liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV/AIDS. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần quốc tế Thanh niên (12/8).

Ông Arthur Erken Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Chùm ảnh hoạt động
Ngọc Tú - TTNTWFacebook Twitter Google+
Số lượt xem: 54  -  Cập nhật lần cuối: 15/08/2013 01:15' CH
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773, fax 024.38541202
Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Thanh Hảo

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,