Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
"Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển của đất nước"

"Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển của đất nước"

Bảo Anh
10:50' SA-16, 16/08/2017
Web.ĐTN: Sáng 11.8 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với tổ chức Liên hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên (12/8) với chủ đề " Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển đất nước".

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa; Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long; Ngài Kamal Malhotra, Điều phiếu viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Ngài Kamal Malhotra, Điều phiếu viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Ngày Quốc tế Thanh niên nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc trao quyền cho thanh niên vì mỗi người trong số họ đều nắm giữ những vai trò quan trọng, đều mang trong mình sự năng động và đều có những phẩm chất đặc biệt. Với tư cách là những thành viên trong xã hội có thể tạo ra những tác động tới các quyết đinh và chính sách giành cho chính mình, thanh niên có thể tạo ra những đóng góp đáng kể tới sự phát triển kinh tế, môi trường và xã hội của Việt Nam.
Tại buổi lễ, Ngài Kamal Malhotra Điều phiếu viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Chúng ta cần coi thanh niên là đối tác trong quá trình đạt được phát triển bền vững, chứ không chỉ đơn thuần coi họ là mục tiêu hoặc những người được thụ hưởng từ những nỗ lực mà chúng ta đang thực hiện.
Tại buổi lễ, đã diễn ra cuộc đối thoại chính sách giữa đại diện thanh niên và các nhà lãnh đạo từ các cơ quan chính phủ và các đại biểu quốc hội - điều này làm nổi bật vai trò và đóng góp quan trọng của thanh niên trong quá trình phát triển của đất nước; đồng thời cũng giành thời gian để đối thoại mở về nhu cầu và vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng và thực thi chính sách liên quan đến thanh niên.
Chia sẻ những khó khăn thách thức và thành công của mình với các bạn sinh viên tại chương trình, Chị Tần Thị Su, người sáng lập ra công ty du lịch Sapa Limited O'Chau và Anh Nguyễn Anh Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Điền, tỉnh Quảng Ngãi đã khuyến khích thanh niên đặt ra cho mình những hoài bão, sáng tạo khi tham gia và cống hiến sức lực của mình trong quá trình phát triển... Bên cạnh đó, Chị Su, Anh Khoa cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của những nỗ lực tập thể và lưu ý với các bạn sinh viên: Không có con đường dẫn tới thành công nào mà không mang đầy chông gai, thử thách. Các bạn trẻ phải hiểu rằng thất bại sẽ mang lại cho chúng ta những hiểu biết và kinh nghiệm quý báu giúp chúng ta tiến tới thành công sau này.
Đại biểu tham gia đối thoại với các bạn sinh viên tại lễ mít tinh

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ , Nguyễn Trọng Thừa cho rằng: “Việt Nam luôn coi trọng vai trò và sự tham gia của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong mọi thời kỳ. Thanh niên không chỉ là đối tượng được thụ hưởng mà còn tham gia một cách tích cực trong việc xây dựng chính sách. Các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các địa phương đã tổ chức nhiều diễn đàn, đối thoại cởi mở với thanh niên, qua đó, thanh niên đã được thể hiện ý kiến, tham gia góp ý xây dựng vào các chính sách”.

Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long trả lời phỏng vấn

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Nguyễn Phi Long chia sẻ, thời gian qua, T.Ư Đoàn đã tích cực tham mưu cho các cấp bộ ngành, Chính phủ để ban hành các chủ trương, chính sách đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên liên quan đến học tập, việc làm, vui chơi, giải trí. “Để phát huy thanh niên tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Chính phủ các cấp bộ ngành T.Ư, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên thể hiện sự sáng tạo, lập than, lập nghiệp”.
0

Hầu hết các bạn trẻ cho rằng, thanh niên có sự đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước, chứ không phải “đáng kể”.

Đại diện thanh niên nêu lên thông điệp

"Trao quyền cho thanh niên vì sự phát triển của đất nước”.

Nhân ngày Quốc tế thanh niên năm 2017, Bộ Nội vụ, T.Ư Đoàn và Liên Hợp quốc tại Việt Nam kêu gọi tất cả các bên liên quan tạo điều kiện nhằm đảm bảo rằng, vai trò của thanh niên được công nhận, được tham gia, được trao quyền để họ có thể thể hiện vai trò quan trộng của mình trong quá trình đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.
Bảo Anh-Ảnh Ngọc Tú
Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 31  -  Cập nhật lần cuối: 16/08/2017 11:32' SA
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773 - Fax: 024.38541202 - Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thanh Hảo
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,