Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Hành trình về nguồn và tình nguyện mùa Đông tại tỉnh Cao Bằng

Hành trình về nguồn và tình nguyện mùa Đông tại tỉnh Cao Bằng

Ngọc Tú
08:15' CH - Thứ hai, 03/12/2018

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/9/1989-06/12/2018).

Tặng quà cho các em học sinh huyện Nguyên Bình

Từ ngày 30/11 đến 02/12/2018, Hội Cựu chiến binh cơ quan phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức hành trình về nguồn và tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa đông thăm và tặng quà tại tỉnh Cao Bằng.
Tham gia đoàn hành trình về nguồn có 49 đồng chí Hội viên CBB và Đoàn viên Đoàn thanh niên cơ quan.

Tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Yên, đoàn đã tổ chức hoạt động tặng chăn ấm cho 30 hộ gia đình đồng bào dân tộc của xã Quảng Hưng có hoàn cảnh khó khăn, tặng áo ấm và quà cho 30 em học sinh và học bổng Vừ A Dính cho 20 em học sinh nghèo hiếu học vươn lên của Trường PTCS Quảng Hưng.

Ngoài ra, Chi đoàn NXB Kim Đồng, NXB Thanh niên, Báo Thanh niên, Báo Thiếu niên tiền phong, Báo Nhi đồng, Công ty CP Vạn Xuân thuộc Trung ương Đoàn đã trao tặng quà cho các em học sinh và huyện đoàn Quảng Yên gồm 500 khăn quàng đỏ, sách và các ấn phẩm dành cho thiếu nhi.

Tiếp nối hành trình, tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, đoàn công tác đã tặng 40 suất quà gồm có áo ấm, chăn ấm và quà cho các gia đình nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đoàn Thanh niên cơ quan đã kịp thời tổ chức quyên góp kinh phí được 05 triệu đồng hỗ trợ cho trường Mầm non Tam Kim để xây dựng sân chơi cho các em.

Dịp này các Chi hội CCB, Chi đoàn Thanh niên cũng dành tặng 500 khăn quàng đỏ, 400 đầu sách và đồ dùng học tập cho Trường THCS, trường Mầm non Tam Kim, huyện Nguyên Bình.

Ngoài các hoạt động tình nguyện, đoàn công tác đã đến các địa danh lịch sử: Khu di tích lịch sử quốc gia Hang Pác Bó, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc những năm 1941; Khu di tích lịch sử Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với lòng thành kính sâu sắc, đoàn tổ chức dâng hương tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh đầu tiên của QĐND Việt Nam và Nhà tưởng niệm 34 chiến sĩ cách mạng của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân tại Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo, nơi cách đây 74 năm, tiền thân của QĐND Việt Nam ra đời.

Thông qua chuyến về nguồn và hoạt động tình nguyện mùa đông lần này, đoàn công tác không chỉ dành những tình cảm, những lời thăm hỏi, động viên đến bà con nghèo và học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng mà còn đem theo hơi ấm của thủ đô đến với bà con nhân dân và học sinh vùng cao qua những món quà tuy không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa, sẻ chia. Đây sẽ là động lực để bà con nhân dân và các em học sinh có khó khăn vùng cao tỉnh Cao Bằng nỗ lực, cố gắng đạt nhiều kết quả cao hơn trong học tập và lao động sản xuất, góp phần ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương cơ sở.

* Một số hình ảnh tại hành trình:

Đoàn hành trình tặng quà cho nhân dân và các em học sinh huyện Nguyên Bình

Các hội viên Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn về thăm các địa chỉ cách mạng tại Cao Bằng

(Ngọc Tú - Hội CCB cơ quan TWĐoàn)- ĐH

Liên kết Website
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,