Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cơ quan, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của Hội CCB

Làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cơ quan, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của Hội CCB

Đông Hà
01:55' CH - Thứ tư, 01/11/2017

Web.ĐTN: Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sáng ngày 31/10, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với chủ đề: "Phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ; Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới - Sáng tạo; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, của cơ quan; góp phần thực hiện thằng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ cơ quan Trung ương Đoàn".
Đến dự Đại hội có các đồng chí đại diện Trung ương Hội CCB Việt Nam; Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí đại diện cho Công đoàn - Đoàn Thanh niên cơ quan; đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đoàn và đặc biệt là có mặt đông đủ của 103 đại biểu là những hội viên Hội viên CCB cơ quan Trung ương Đoàn.
g
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn đã luôn đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2012 -2017 đã đề ra. Trong đó, đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho hội viên nắm vững quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội CCB Việt Nam. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ CNXH, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tham gia các hoạt động xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch; động viên hội viên trên cương vị, trách nhiệm được giao phấn đấu nâng cao chất lượng công tác.

Thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", 05 năm qua Hội CCB cơ quan đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan phát động quyên góp ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với tổng số 931 triệu đồng và đã tổ chức trao hơn 715 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cán bộ là thương binh, con thương bệnh binh, cán bộ nghỉ hưu thuộc gia đình chính sách, xây dựng Nhà tình nghĩa, tặng quà cán bộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo.

Bên cạnh đó, Hội CCB cơ quan còn tổ chức các hoạt động về nguồn cho hội viên Hội CCB cơ quan đi thăm các địa danh lịch sử, chiến trường xưa, như: thăm chiến trường Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị); trận địa Điện Biên Phủ (Điện Biên); Khu đi tích Tân Trào (Tuyên Quang); Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên (Hà Giang)... thông qua các hoạt động đã góp phần giúp các hội viên ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ đó xác định rõ trách nhiệm với đồng đội đã hy sinh, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, cơ quan; tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.
Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Báo TNTP và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức trao gần 100 suất học bổng Vừ A Dính cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 100 triệu đồng. Tham gia chương trình "Giao lưu tiếng hát Cựu chiến binh lần thứ nhất" của cụm công tác 01, khối 487; hàng năm tổ chức thăm tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 88, Sư đoàn 308 (đơn vị kết nghĩa); ....
g
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chúc mừng những thành tích và kết quả đạt được của Hội CCB cơ quan, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn đã nhấn mạnh: “Đại hội Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn là đợt chính trị sâu rộng của tập thể Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ trên cương vị công tác mới, trong 05 năm qua, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội CCB lần thứ I, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và sự chủ động của tập thể BCH Hội CCB, các hội viên CCB cơ quan Trung ương Đoàn đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện có kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Hội CCB cơ quan đã làm tốt công tác giáo dục chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên luôn kiên định về chính trị tư tưởng, bản lĩnh của người CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Quán triệt nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động các thế hệ CCB phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Mỗi hội viên là tấm gương mẫu mực trong tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
“Với tình cảm và trách nhiệm của thế hệ đi trước, Hội CCB cơ quan đã phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan làm tốt hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, xây dựng lý tưởng hoài bão và lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ cơ quan Trung ương Đoàn. Đồng thời, luôn thể hiện vai trò gương mẫu của người CCB đối với tuổi trẻ cơ quan”, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng nói.
g
Tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ
Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng tin tưởng thông qua Đại hội lần này sẽ có những giải pháp để khắc phục những nhược điểm trong nhiệm kỳ tới. Đảng ủy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm một cách toàn diện hơn, đầy đủ hơn để Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn sẽ là một tổ chức Hội hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là góp phần vào giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, cho những cán bộ trẻ của cơ quan Trung ương Đoàn.

Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới Hội CCB cơ quan cần tập trung vào 3 nhóm nội dung để thực hiện, đó là, tiếp tục tham mưu cho tổ chức Đảng lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bản lĩnh của CCB trong tình hình mới; phát huy tinh thần đoàn kết, vận động CCB phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ tích cực tham bảo Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ sự thống nhất trong Đảng, kiên quyết chống lại những quan điểm sai trái, thù địch. Vận động cán bộ, đoàn viên và người thân gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và tham gia có hiệu quả các phong trào do cơ quan và Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động.

Bên cạnh đó, Hội CCB cơ quan cần tổ chức có hiệu quả các hoạt động về nguồn và chăm lo bảo vệ quyền lợi cho hội viên Hội CCB cơ quan, phát huy vai trò gương mẫu của người lính quan tâm hỗ trợ đoàn viên thanh niên cơ quan để làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ cơ quan Trung ương Đoàn và xem đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của Hội, vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của Hội CCB đối với thế hệ trẻ cơ quan.
Đồng chí mong muốn, các đồng chí trong BCH Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ luôn đoàn kết, kế thừa phát huy kết quả và kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước, thường xuyên bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đoàn thể trong cơ quan triển khai có chất lượng và hiệu quả công tác Hội CCB trong nhiệm kỳ mới, có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của cơ quan Trung ương Đoàn đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Đoàn lần thứ XXII; tham gia tích cực công tác chuẩn bị nhằm góp phần vào thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2017. Đồng thời, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tham gia giám sát các hoạt động của chính quyền, đơn vị nơi công tác.
t
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn lần thứ II
u
Các đồng chí lãnh đạo: Trung ương Hội CCB Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Đảng ủy Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng BCH Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn khóa II ra mắt Đại hội
Tại Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn lần thứ II; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Ghi nhận những đóng góp trong công tác xây dựng Hội CCB Việt Nam, dịp này Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc; tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho 10 đồng chí; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 05 cá nhân và 15 đồng chí hội viên tiêu biểu được nhận bằng khen của Hội CCB cơ quan.
Tặng Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc
g
Tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho các đồng chí hội viên
y
Tặng Giấy khen của BCH Hội CCB cơ quan cho các cá nhân tiêu biểu
r
Tặng hoa chia tay các đồng chí ủy viên BCH Hội CCB cơ quan khóa I thôi không tham gia BCH khóa II
Đông Hà-Ngọc Tú
Liên kết Website
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,