Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Sinh hoạt giáo dục truyền thống với chủ đề “ Những dấu ấn vinh quang”

Sinh hoạt giáo dục truyền thống với chủ đề “ Những dấu ấn vinh quang”

Thanh Nga
11:14' SA-20, 20/07/2018

Web.ĐTN: Sáng ngày 20/7, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Những dấu ấn vinh quang” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/47 – 27/7/2018).
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn; Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn, Tổng biên tập báo Thiếu niên tiền phong, đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ; thương, bệnh binh đã và đang công tác tại cơ quan Trung ương Đoàn; Hội viên hội cựu chiến binh cơ quan và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn.
Giao lưu với các vị đại biểu khách mời
Giao lưu với các vị đại biểu khách mời là các đồng chí: Nguyễn Thị Sơn, nguyên Chánh Văn Phòng Đảng ủy Trung ương Đoàn; Phạm Đoàn, nguyên Giám đốc Nhà Khách Thanh niên; Nguyễn Việt Phát, Trưởng Ban chính sách Hội cưu TNXP Việt Nam
Tại buổi sinh hoạt truyền thống, các đại biểu đã cùng đoàn viên cơ quan thực hiện nghi thức tưởng niệm, thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trong những năm tháng chiến tranh, đã có biết bao tấm gương tuổi trẻ hăng hái tòng quân lên đường nhập ngũ, góp phần giải phóng quê hương, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Lịch sử mãi khắc ghi công ơn to lớn của những người anh hùng, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Tặng hoa cho các khách mời giao lưu
Tặng hoa các khách mời giao lưu
Trong khuân khổ chương trình, các đoàn viên cơ quan đã được giao lưu với các vị khác mời là những người đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc chia sẻ về những ngày tháng chiến đấu gian khổ nhưng đầy hào hùng để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và sự cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Khách mời là đồng chí Phạm Đoàn, Nguyên Giám đốc Nhà Khách Thanh niên chia sẻ, trong những năm tháng chiến tranh, biết bao nhiêu con người ưu tú đã xung phong ra tuyền tuyến để bảo vệ Tổ quốc. Là một chàng thanh niên sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, khi vừa học xong lớp 10/10 đồng chí đã lên đường nhập ngũ cùng nhiều bạn bè đồng trang lứa thời bấy giờ theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương. Với một tinh thần háo hức, phấn khởi được cầm súng chiến đấu chiến đấu với quân thù để giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước. Trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ trong quá trình huấn luyện và chiến đấu, đồng chí cùng các chiến sỹ trong đơn vị của mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao.
Tặng quà
Tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ; thương bệnh binh
Đồng chí Nguyễn Việt Phát, Trưởng Ban chính sách Hội Cựu TNXP Việt Nam cho biết, ngày 15/7/1950, tại chiến khu Việt Bắc, đội TNXP đầu tiên được thành lập chỉ với hơn 200 người. Nhiệm vụ của họ là góp phần tăng cường khả năng vận tải hậu cần ra mặt trận và chiến công đầu tiên của họ là góp phần tiêu diệt hai binh đoàn giặc.
TNXP là lực lượng luôn có mặt ở tuyến đầu gian khổ, sẵn sàng hy sinh. Hơn 10.000 TNXP đã vĩnh viễn nằm lại trên khắp các chiến trường, 46.000 người trở về với thương tật đầy mình, hơn 13.000 người nhiễm chất độc da cam dioxin, kéo theo hàng chục nghìn con em của họ bổ sung vào danh sách các nạn nhân chiến tranh...
Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa đã được Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Đoàn đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, các ban đơn vị thực hiện có hiệu quả.
Nhằm tri ân thân nhân gia đình liệt sỹ; thương, bệnh binh đã và đang công tác tại cơ quan Trung ương Đoàn; nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn đã trao quà thay lời tri ân với tấm lòng biết ơn sâu sắc thân nhân gia đình liệt sỹ; thương bệnh binh.

Thông qua hoạt động ý nghĩa, thế hệ trẻ hôm nay càng hiểu được truyền thống vẻ vang của dân tộc, sự cống hiến hy sinh to lớn của thế hệ đi trước và của các anh hùng, liệt sỹ. Biết ơn các thế hệ cha anh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên cơ Trung ương Đoàn càng nhận thức rõ trách nhiệm lớn lao của bản thân, phải làm sao để xứng đáng với sự hy sinh mất mát to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa đã, đang và sẽ được hiện thực hóa bằng những hành động, đạt được ý nghĩa và hiệu quả cao trong cuộc sống.
-
Thanh Nga-Ngọc Tú
Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 4  -  Cập nhật lần cuối: 24/07/2018 10:19' SA
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773 - Fax: 024.38541202 - Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thanh Hảo
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,