Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Trung tâm TTN Trung ương thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Trung tâm TTN Trung ương thăm và tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Ngọc Tú
05:52' CH - Thứ sáu, 27/07/2018

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 24/7, đoàn công tác của Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương do đồng chí Trần Sỹ Minh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm đã đến thăm hỏi và tặng quà trị giá 1,3 triệu đồng/suất cho 06 gia đình đối tượng người có công và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn Phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tham gia đoàn có Bà Ngô Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Bắc, đại diện các đoàn thể của Phường và đại diện Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn.

Đồng chí Trần Sỹ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho Ông Trần Văn Hòa - thương binh 4/4

Ông Trần Văn Hòa, 93 tuổi, trú tại phòng 216- B3 Tập thể Thanh Xuân Bắc, thương binh 4/4 đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn tới sự quan tâm của Lãnh đạo Trung tâm đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt như Ông. Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Sỹ Minh trao tặng gia đình ông Hòa phần quà trị giá 1,3 triệu đồng là đóng góp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Đồng chí Trần Sỹ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho Bà Trương Thị Hanh - vợ Liệt sỹ

Tại nhà Bà Trương Thị Hanh, 79 tuổi, trú tại phòng 103-C21 Tập thể Thanh Xuân Bắc, đoàn chia sẻ những khó khăn của cuộc sống người vợ liệt sỹ đã âm thầm hy sinh, chịu khó tần tảo sống đơn thân 26 năm kể khi người chồng thân yêu đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Tri ân những cống hiến đối với các Anh hùng liệt sỹ và chia sẻ với thân nhân gia đình, đoàn công tác đã trao tặng 01 phần quà cho Bà Hanh.

Đồng chí Trần Sỹ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm tặng quà cho Bà Bùi THị Mậu - vợ Liệt sỹ

Bà Bùi Thị Mậu, 79 tuổi, trú tại phòng 208-C13 Tập thể Thanh Xuân Bắc lại có một hoàn cảnh khó khăn hơn, sống đơn thân, đau ốm liên tục, Bà là vợ của Liệt sỹ - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Lai, nguyên Trung đội trưởng bay, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh anh dũng trong trận đánh máy bay Mỹ bảo vệ vùng trời Miền Bắc năm 1965. Tiếp đoàn công tác, Bà Mậu cảm động cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và tập thể cán bộ Trung tâm đã động viên, thăm hỏi và tặng quà Bà. Nhân dịp này, Bà cũng mong muốn những hoạt động này thường xuyên được các cấp chăm lo, nhân rộng hơn nữa và chúc các đồng chí trong đoàn công tác sức khỏe, công tác tốt.

Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 25/7. Cấp ủy, Lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức gặp mặt thương binh và thân nhân liệt sỹ đang công tác tại Trung tâm. Thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Trần Sỹ Minh, Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm đã gửi tấm lòng tri ân tới những hy sinh của những thế hệ những người đã chiến đấu bảo vệ tổ quốc bỏ lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường, hy sinh cả thân mình để bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa để cho tuổi trẻ ngày nay được lớn lên trong hòa bình, độc lập, tiếp tục truyền thống cha ông xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn tặng quà

từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Trung ương Đoàn cho đồng chí Hoàng Mạnh Chiến, con liệt sỹ .

Đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, đồng chí Hoàng Mạnh Chiến có Bố là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của tập thể cán bộ Trung tâm, tiếp bước truyền thống tự hào của gia đình, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh. Kết thúc buổi gặp mặt, Lãnh đạo Trung tâm đã trao những phần quà cho các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sỹ.

Các hoạt động kỷ niệm trong dịp này nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh, truyền thống đấu tranh cách mạng cùng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Danh sách thương binh và thân nhân liệt sỹ

Ông Cao Việt Phùng - P 203 - A6 - TXBBệnh binh 2/3
Ông Trần Văn Hòa - P216 - B3 - TXBThương Binh 4/4
Bà Chu Thị Lơ - P 402 - B5 - TXBThương Binh 4/4
Ông Đào Văn Nhi - P 307 - B3 - TXBThương Binh 4/4
Bà Trương Thị Hanh - P 103 - C21 - TXBVợ Liệt sỹ
Bà Bùi Thị Mậu - P 208 - C13 - TXBVợ Liệt sỹ

Ngọc Tú

Liên kết Website
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,