Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Thể lệ cuộc thi Đề xuất sáng kiến truyền thông, tiếp cận dịch vụ và thông tin về chăm sóc sức SKSS/SKTD cho VTN/TN

Thể lệ cuộc thi Đề xuất sáng kiến truyền thông, tiếp cận dịch vụ và thông tin về chăm sóc sức SKSS/SKTD cho VTN/TN

Thanh Hảo
10:14' SA-12, 12/05/2015

1. Mục đích

Kêu gọi phát triển những sáng kiến có chất lượng, tính thực tiễn cao trong truyền thông, tiếp cận dịch vụ và thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên

2. Đối tượng tham gia

- Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30; đang học tập, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (nhân viên của đơn vị tổ chức: Trung tâm TTN Trung ương, tổ chức UNFPA; thành viên của Ban tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia cuộc thi).

- Đối tượng tham gia dự thi có thể là cá nhân, nhóm tác giả

3. Nội dung, yêu cầu và sản phẩm dự thi

3.1 Sản phẩm dự thi

- Sản phẩm dự thi được thể hiện dưới dạng đề án đề xuất những ý tưởng, sáng kiến trong truyền thông, tiếp cận dịch vụ và thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên

- Bao gồm file mềm document (*.doc); và bản in trên khổ giấy A4, font Times New Roman, khổ chữ (size) 14pt

3.2. Nội dung

- Sáng kiến tập trung giải quyết việc tiếp cận thông tin dịch vụ cho các đối tượng thanh niên như: Thanh niên ngoài trường học, thanh niên trong trường học; thanh niên lao động tự do; thanh niên công nhân; thanh niên dân tộc thiểu số; thanh niên khuyết tật...

- Đề xuất sáng kiến phải có các ý tưởng đột phá trong truyền thông, tiếp cận dịch vụ và thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên, các mục tiêu và kết quả dự kiến cụ thể, đo đếm và có thể đạt được, thích hợp và đáp ứng được thời gian có khả năng thực hiện và đảm bảo tính bền vững của sáng kiến.

3.3. Yêu cầu

- Đề xuất sáng kiến không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.

- Bài dự thi phải là sản phẩm chưa tham dự bất kỳ cuộc thi nào và chưa đăng tải trên bất kỳ các phương tiện thông tin đại chúng nào trước đó.

- Không hạn chế số lượng đề xuất.

- Bài dự thi không được sử dụng hình ảnh nhãn hiệu cũng như các nội dung, hình ảnh mang tính thương mại.

- Các thành viên dự thi chịu mọi trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực về bản quyền tác phẩm cũng như những thông tin đăng ký dự thi gửi tới Ban tổ chức. Ban tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với tác phẩm dự thi.

- Với nhóm cá nhân dự thi cần có tên trưởng nhóm và chịu trách nhiệm cho nhóm. Ban tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến bài thi gồm cả vấn đề về bản quyền của nội bộ nhóm. Nếu có tranh chấp trong nhóm liên quan đến tác phẩm của nhóm, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ bài dự thi mà không cần thông báo cho các thành viên, nhóm dự thi.

- Ban Tổ chức không giải quyết các khiếu nại về kết quả và giải thưởng sau khi công bố giải thưởng. Trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố giải, nếu không liên hệ được với người đạt giải, ban tổ chức sẽ hủy giải thưởng và trao cho tác phẩm khác (kế tiếp của giải thưởng bị hủy)

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các sản phẩm bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

4. Ban giám khảo

Ban giám khảo bao gồm các thành viên là các chuyên gia về SKSS/SKTD từ ngành có liên quan, Qũy Dân số Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ và một bạn thanh niên có kiến thức về SKSS/SKTD.

5. Tiêu chuẩn đánh giá

- Ban giám khảo sẽ rà soát hết các sản phẩm dự thi và sẽ chọn các bài mang tính sáng tạo, đột phá và khả thi để xem xét tiếp.

- Các bài dự thi sẽ được đánh giá theo các tiêu chuẩn sau:

  • Có tính sáng tạo
  • Có tính khả thi
  • Đáp ứng nhu cầu SKSS/SKTD của thanh niên
  • Có tính bền vững
  • Có tính nhạy cảm về giới và văn hóa
  • Áp dụng kỹ thuật công nghệ mới (ví dụ: sử dụng điện thoại, mạng xã hội, internet…)
  • Huy động sự tham gia của thanh niên
  • Đối với những đề cương tập trung vào việc cải thiện việc tiếp cận dịch vụ và thông tin SKSS/SKTD cho thanh niên nhóm yếu thế như thanh niên ngoài trường học, thanh niên khu công nghiệp, thanh niên dân tộc thiểu số thì sẽ được thêm điểm.

6. Thời gian

- Phát động cuộc thi và nhận bài 13/5/2015

- Hạn cuối nộp bài: 24h00 ngày 30/8/2015

- Trao giải: Tuần cuối tháng 9/2015

7. Giải thưởng

7.1. Giải thưởng: gồm 6 giải cụ thể như sau

- 01 giải nhất: 6 triệu đồng

- 01 Giải nhì: 4 triệu đồng

- 01 Giải ba: 3 triệu đồng

- 03 giải khuyến khích mỗi giải: 1 triệu đồng

7.2. Hỗ trợ sau khi nhận giải:

Đối với sáng kiến có tính sáng tạo và khả thi cao (giải nhất, nhì và ba), Ban Tổ chức và nhà tài trợ sẽ làm việc với từng tác giả hoặc nhóm tác giả để hoàn chỉnh ý tưởng và sẽ hỗ trợ kinh phí thực hiện khoảng 2000 USD để triển khai thí điểm dự án.

7.3. Sử dụng tác phẩm

-Tác giả đồng ý trao cho ban tổ chức giữ bản quyền sản phẩm và ban tổ chức có quyền sử dụng ý tưởng được giải để triển khai trong thực tiễn và sẽ thông báo cho tác giả về việc sử dụng sản phẩm

8. Hồ sơ sản phẩm

- Sản phẩm dự thi gửi về Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, số 01 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, 04 38548773 (qua đường bưu điện, thời hạn nhận bài thi căn cứ vào dấu bưu điện) đề nghị ghi rõ:

- Bài dự thi: Đề xuất sáng kiến truyền thông, tiếp cận thông tin và dịch vụ SKSS cho thanh thiếu niên

- Họ và Tên (cá nhân, tập thể)

- Địa chỉ liên hệ; điện thoại; email

Hoặc gửi qua email: sangkienthanhnien@gmail.com

Tải chi tiết thể lệ cuộc thi

- Thể lệ chi tiết (tại đây)

- Mẫu phiếu đăng ký (tại đây)

Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 868  -  Cập nhật lần cuối: 12/05/2015 07:33' CH
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773, fax 024.38541202
Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Thanh Hảo

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,