Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Thể lệ cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thanh niên

Thể lệ cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thanh niên


07:53' SA-13, 13/11/2018

1. Mục đích

Tạo cơ hội để thanh niên đề xuất sáng kiến về các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS/SKTD) và tổ chức triển khai tại cộng đồng (gồm thanh thiếu niên trong và ngoài trường học).

2. Đối tượng tham gia

- Mọi công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi, không phân biệt giới tính, tôn giáo, dân tộc, đang học tập, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (cán bộ, nhân viên, thành viên của các đơn vị tổ chức không được tham gia cuộc thi).

- Đề xuất có thể là cá nhân hoặc của một nhóm tác giả (lưu ý, nếu là nhóm tác giả thì không quá 05 người).

3. Nội dung, yêu cầu

3.1 Đề xuất

Đề xuất được thể hiện dưới dạng đề án, đề xuất những ý tưởng, sáng kiến (theo mẫu đính kèm) dưới dạng văn bản (*.doc) và bản in trên khổ giấy A4, font Times New Roman, khổ chữ (size) 14pt.

3.2. Chủ đề, nội dung đề xuất

a) Chương trình giáo dục giới tính toàn diện.

- Giáo dục sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục theo tiếp cận vòng đời, phù hợp với điều kiện cụ thể, dựa trên nền tảng truyền thống, áp dụng sáng tạo phương pháp hiện đại.

- Đưa giáo dục giới tính vào trong trường học, đa dạng, phù hợp lứa tuổi học sinh không chỉ dừng lại ở việc lồng ghép trong các môn giáo dục công dân, sinh học...

- Ưu tiên các nhóm dân số thanh niên dễ bị tổn thương; người khuyết tật; dân tộc thiểu số; thanh niên di cư; thanh niên làm việc trong các khu công nghiệp; thanh niên nông thôn; thanh niên sống chung với AIDS; nhóm LGBT…

- Cung cấp thông tin, kiến thức cho thầy cô giáo, cha mẹ và người chăm sóc giúp phát hiện sớm và phòng ngừa quấy rối, xâm hại đối với trẻ em.

b) Thúc đẩy cung cấp thông tin, dịch vụ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền cho thanh niên.

- Đề xuất ứng dụng công nghệ mới trong việc cung cấp thông tin và tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho thanh thiếu niên.

- Thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ thân thiện cho thanh thiếu niên thông qua các cách tiếp cận mới do thanh niên làm chủ.

- Đề xuất giải pháp hỗ trợ việc tiếp cận, cung cấp dịch vụ an toàn, thân thiện với các nhóm thanh niên yếu thế, dễ bị tổn thương; thanh niên sống chung với AIDS.

c) Tham gia vào việc giám sát chất lượng của các thông tin và dịch vụ dành cho thanh niên

- Các sáng kiến thúc đẩy việc thanh thiếu niên tham gia vào giám sát chất lượng các chương trình và dịch vụ dành cho thanh niên liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục sẵn có.

- Trách nhiệm giải trình, phản hồi và cung cấp thông tin, xử lí tình huống khi phát hiện các trường hợp bị quấy rối, xâm hại, bạo lực trên cơ sở giới đối với thanh thiếu niên.

d) Tăng cường năng lực cho thanh niên tham gia góp ý xây dựng luật thanh niên sửa đổi nói riêng và các văn bản pháp luật có liên quan.

- Các sáng kiến liên quan đến tăng cường năng lực cho thanh niên chủ chốt trong tham vấn, thu thập ý kiến thanh niên trong quá trình xây dựng văn bản pháp luật;

3.3. Yêu cầu đối với đề xuất

- Các sáng kiến đề xuất phải có tính ứng dụng và triển khai thực tế.

- Đề xuất sáng kiến không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.

- Không hạn chế số lượng đề xuất đối với một hoặc một nhóm tác giả

- Đề xuất không được sử dụng hình ảnh nhãn hiệu cũng như các nội dung, hình ảnh mang tính thương mại.

- Các cá nhân, nhóm trong đề xuất chịu mọi trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực về bản quyền cũng như những thông tin đăng ký đề xuất gửi tới Ban tổ chức. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với các đề xuất.

- Với đề xuất của nhóm cần có tên trưởng nhóm và người chịu trách nhiệm. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến đề xuất về bản quyền của nội bộ nhóm. Nếu có tranh chấp trong nhóm liên quan đến tác phẩm của nhóm, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ đề xuất mà không cần thông báo cho các thành viên, nhóm đề xuất;

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với các đề xuất bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

4. Thời gian

- Ban tổ chức nhận đề xuất từ 16h00 ngày 13/11/2018

- Hạn cuối nộp bài: 24h00 ngày 30/12/2018 theo dấu bưu điện hoặc thời gian ghi nhận trên hệ thống và email.

- Ban tổ chức sẽ liên lạc với các tổ chức, cá nhân được xét duyệt trong vòng 10 ngày kể từ khi có kết quả xét duyệt (trong trường hợp không liên lạc được với tác giả thì Ban tổ chức sẽ huỷ kết quả).

- Tổng kết vào ngày 26/3/2019 và triển khai các sáng kiến được hỗ trợ từ 01/4/2019.

5. Lựa chọn sáng kiến và hỗ trợ thực hiện sáng kiến

- Ban tổ chức thành lập Hội đồng xét duyệt sáng kiến.

- 10 đề xuất có tính khả thi sẽ được trao 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng) và được tham dự khóa đào tạo nâng cao năng lực; kỹ năng trong xây dựng, quản lý và điều hành, tổ chức hoạt động, giám sát và viết báo cáo.

- Ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ làm việc với những đề xuất được lựa chọn để hoàn thiện đề xuất dự án và chọn những sáng kiến tốt nhất để hỗ trợ triển khai thí điểm trong thời gian tối đa 01 năm (2019) với mức kinh phí hỗ trợ cao nhất là 5000 USD (Năm ngàn USD).

- Đối với những sáng kiến chưa được hỗ trợ, Ban Tổ chức và nhà tài trợ tiếp tục giới thiệu và kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ.

6. Sử dụng sản phẩm

Ban tổ chức có quyền sử dụng đề xuất được chọn để triển khai trong thực tiễn và sẽ thông báo cho tác giả về việc sử dụng sản phẩm.

7. Hồ sơ sản phẩm

7.1. Hồ sơ đề xuất: Bao gồm bản đề xuất hoạt động và dự kiến kinh phí thực hiện (thể thức theo mục 3.1 trên)

7.2. Cách nộp:

- Cách 1: Gửi vào địa chỉ sangkienthanhnien2018@gmail.com, tiêu đề ghi rõ “Nộp đề xuất sáng kiến thanh niên về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục”.

- Cách 2: Gửi trực tiếp về Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, số 01 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, điện thoại 024 38548773.

Ngoài phong bì ghi rõ:

- Đề xuất: Sáng kiến thanh niên về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.

- Họ và tên (cá nhân, tập thể)

- Địa chỉ liên hệ; điện thoại; email.

Thời hạn nhận đề xuất căn cứ vào dấu bưu điện, ngày giờ trên email.

Mẫu đăng ký

BAN TỔ CHỨC

Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 151  -  Cập nhật lần cuối: 13/11/2018 10:33' SA
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773, fax 024.38541202
Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Thanh Hảo

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,