Kết quả Cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục năm 2020”

Ngọc Tú
03:44' CH - Thứ tư, 03/06/2020

TTNTW - Trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện chính sách về phát triển thanh niên” do Quỹ Dân số Liên hợp quốc tài trợ. Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương phối hợp với Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục năm 2020”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/3/2020 đến hết ngày 20/4/2020 với sự tham gia của nhiều thành phần, đối tượng thanh thiếu niên từ các vùng, miền trên cả nước. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 54 sáng kiến, theo nhận xét đánh giá của Hội đồng xét sáng kiến, các sáng kiến khá phù hợp với mục tiêu nhu cầu của thanh niên để phát huy tiếng nói của thanh niên trong việc triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe, SKSS/SKTD cho thanh niên nhằm giải quyết các nhu cầu thực tế của thanh niên về chăm sóc sức khỏe, SKSS/SKTD năm 2020. Các sáng kiến dự thi cũng bám sát chủ đề của cuộc thi và thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ có tính kế thừa và phát triển sáng kiến năm 2018 với các giải pháp thiết thực, có các chỉ số đầu vào, các kết quả đầu ra cụ thể, có thể hỗ trợ nguồn lực để triển khai tại cộng đồng.

Các sáng kiến được trao thưởng và hỗ trợ triển khai ngay trong năm 2020

Hội đồng xét sáng kiến đã lựa chọn 6 sáng kiến để trao thưởng: Nhóm tác giả Điêu Minh Nhật với sáng kiến "Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho học sinh tại các trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Sóc Trăng"; Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Ly Ly với "Hành trình không lời (dành cho người khuyết tật)"; Tác giả Bùi Thị Mai Thi với sáng kiến "Một số hoạt động nâng cao nhận thức về giới, bạo lực trên cơ sở giới (bạo lực giới cho học sinh từ 13-18 tuổi)"; Nhóm Y-Peer với sáng kiến"Nâng cao nhận thức và năng lực của người trẻ về các kiến thức về quyền và sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho thanh niên thông qua đào tạo online"; Tác giả Mai Hoàn Hảo với " Giáo dục giới tính cho học sinh qua kênh phát thanh học đường và Youtube"; Tác giả Nguyễn Mai Anh với sáng kiến "Xây dựng mô hình tuyên truyền nạn tảo hôn đến sức khỏe sinh sản của nữ sinh người H'Mông Trường THPT Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên".

Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam sẽ lựa chọn những sáng kiến khả thi nhất (3 sáng kiến) để hỗ trợ 100% kinh khí (khoảng 3000USD) để triển khai trong năm 2020; những sáng kiến còn lại được hỗ trợ một phần để triển khai. Các sáng kiến được hướng dẫn kỹ năng lập kế hoạch hoạt động, xây dựng dự toán, tài chính, báo cáo hoạt động...

Ngọc Tú.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,