Lễ Ký hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Ngọc Tú
04:17' CH - Thứ tư, 15/09/2021

TTNTW- Sáng 15/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức trực tuyến Lễ ký kết hỗ trợ Thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng Covid -19, đây là hợp phần nằm trong "Dự án giảm nhẹ tác động của Covid-19 đến nhóm dân số dễ bị tổn thương" do Chính phủ và nhân dân Nhật Bản tài trợ với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết được thực hiện qua hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính Trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; điểm cầu các khách mời: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam và điểm cầu tại 3 Tỉnh đoàn: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Từ cuối năm 2019 đến nay, Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khôn lường của dịch Covid-19. Đại dịch đã tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động tạo thu nhập, đặc biệt đối với những người lao động không được bảo vệ và các nhóm dễ bị tổn thương. Những lao động trẻ Việt Nam tại nước ngoài cũng bị ảnh hưởng bởi thay đổi đột ngột về điều kiện làm việc, một số trường hợp buộc phải về nước, đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội đi đôi với quá trình tái hòa nhập và thị trường lao động tại địa phương. Nhằm giúp những thanh niên trên sớm ổn định cuộc sống với mục đích hỗ trợ các sáng kiến Thanh niên làm chủ và giám sát thực hiện có hiệu quả các sáng kiến, trong đợt này, Dự án giảm nhẹ tác động của Covid-19 đến nhóm dân số dễ bị tổn thương sẽ hỗ trợ 29 sáng kiến thanh niên làm chủ của 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị, về chuyển đổi việc làm, tăng thu nhập, giáo dục giới tính và giáo dục tình dục toàn diện cho thanh niên lao động xuất khẩu.

Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ ký hỗ trợ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho biết, nhằm khắc phục những hậu quả nặng nề do Covid-19 gây ra, thời gian qua, Trung ương Đoàn cùng các cấp bộ đoàn trên cả nước đã chỉ đạo, tổ chức lực lượng triển khai nhiều mô hình, giải pháp tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch ở tất cả địa phương trên cả nước. Chương trình nhằm giúp các đoàn viên, thanh niên giải quyết được những vấn đề khó khăn trước mắt. Vì vậy, các tỉnh Đoàn và thanh niên có sáng kiến được nhận tiền hỗ trợ cần phát huy có hiệu quả nguồn vốn sử dụng của dự án, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và không ngừng xây dựng mạng lưới tuyên truyền giúp thanh niên địa phương tiếp cận thêm kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kỹ năng sống. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị ngay sau lễ ký kết, các tỉnh đoàn tạo mọi điều kiện, khẩn trương hỗ trợ các thanh niên triển khai các sáng kiến về chuyển đổi việc làm, tăng thu nhập nhằm giảm bớt khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Đối với các thanh niên nhận hỗ trợ, với nghị lực và sức trẻ, cần tiếp tục học hỏi, nghiên cứu áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong quá trình triển khai hoạt động, đảm bảo sử dụng hiệu quả, hợp lý và bền vững nguồn vốn được hỗ trợ, sớm vượt qua khó khăn, đồng thời lan tỏa và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Ngọc Tú.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,