Trung tâm HĐ TTN Quảng Trị: Nhiều hoạt động sôi nổi với phong trào Thanh thiếu nhi.

Ngọc Tú
04:02' CH - Thứ sáu, 20/09/2013

Ngay từ những ngày đầu năm 2013, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Quảng Trị đã tích cực triển khai các hoạt động dành cho thanh thiếu nhi trên điạ bàn và toàn tỉnh. Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc chương trình văn nghệ “ Mừng Đảng- Mừng Xuân” đã diễn gia với sự tham gia đông đảo thanh niên, thiếu niên và nhân dân, cũng trong dịp này kết hợp cùng Hội LHTN; hội Doanh nghiệp trẻ Tỉnh Quảng Trị đến thăm và tặng quà trị giá 1 triệu đồng tại Trại giam Nghĩa An. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất tổ quốc, Trung tâm  tổ chức Hội thi nữ thanh niên vùng biển tài năng duyên dáng tỉnh Quảng Trị lần thứ I, Hội thi thu hút hơn 30 thí sinh tham gia thi tài với nhiều phần thi bổ ích, hấp dẫn. Các hoạt động tri ân, uống nước nhớ nguồn như: Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng nhớ trên sông Thạch Hãn của cán bộ và CLB kỹ năng Trung tâm phối hợp với đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phường 2, thị xã Quảng Trị nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thăm hỏi nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 03/02; 26/03; 20/11; 22/12; tết Nguyên đán, hội diễn văn hoá, văn nghệ…đồng thời giao lưu kết nghĩa mở rộng tình đoàn kết với chính quyền, nhân dân và các đơn vị đóng trên địa bàn các xã, thị trấn vùng đông huyện Gio Linh... Các hoạt động trên được dư luận xã hội và nhân dân đánh giá cao.

Công tác giáo dục truyền thống, xây dựng Đảng, Chính quyền, các Đoàn thể được Cấp ủy Trung tâm quan tâm chỉ đạo sát sao với những kết quả thu được rất khả quan: 100% CB-CNV tham gia học tập NQ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc và tỉnh Quảng Trị lần thứ XI nhiệm kỳ 2012 - 2017; NQTW6, NQTW7(khóa XI) tại Đảng bộ Tỉnh đoàn. Cấp ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại Hội Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2013-2015. Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Chi bộ, Trung tâm đã xây dựng công trình đường vào cổng chính với trị giá hơn 43 triệu đồng. Cấp ủy và Ban giám đốc Trung tâm tham gia và có nhiều đóng góp tích cực cho hội nghị Giám đốc các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc lần thứ IV năm 2013 tại Quảng Bình; cử 2 cán bộ phòng đào tạo và 2 thành viên trong CLB kỹ năng tham gia các lớp tập huấn về nghiệp vụ Đoàn-Hội-Đội đầu năm 2013 do TW Đoàn và HĐĐ TW tổ chức.   

Chi đoàn Trung tâm đã tham gia tích cực hoạt động tình nguyện làm xanh, sạch, đẹp tại địa phương; Tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị. Phối hợp với Đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh. Cùng với đó, BCH Công đoàn Trung tâm tổ chức cho chị em nữ công tọa đàm ôn lại truyền thống nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đầu tư, nâng cấp quầy cà phê trong khuôn viên trung tâm, động viên cán bộ, công nhân viên làm thêm giờ, tranh thủ ngày nghỉ, phục vụ nước uống, giải khát cho khách du lịch, khách lưu trú đến với Quảng Trị. Chú trọng và nâng cao sự phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tổ chức, phục vụ thành công các hội nghị của: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, BCH Tỉnh đoàn, Hội LHTNVN Tỉnh; Hội Nông dân, Sở Tư pháp, Chi cục Thi hành án, Kho bạc Nhà nước, Viện Kiểm sát Nhân dân Tỉnh, Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa, Sở PCCC Công an  Tp Hà Nội…Đón tiếp phục vụ  các đoàn khách từ các tỉnh, thành trong nước đến từ Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc và nước bạn Lào. Nguồn thu từ hoạt động du lịch, dịch vụ gần 300 triệu đồng được bổ sung vào quỹ lương, nộp thuế nhà nước, trang bị thêm một số cơ sở vật chất, sửa chữa nhỏ và trả lương cho CB-CNV hợp đồng. 

Bằng nguồn vốn của tự có Trung tâm đã đầu tư mua sắm, xây dựng và sửa chữa một số hạng mục công trình: Làm đường vào cổng chính cơ quan, lấp vá sân chính mặt tiền nhà A, trang bị quạt tại 2 hội trường lớn và nhỏ, sửa chữa hệ thống điện sân vườn với tổng số tiền gần 50 triệu đồng; trang bị 16 ấm đun nước tại tầng 2 phòng nghỉ, may mới trang phục múa cho các em thiếu nhi tại phòng đào tạo phục vụ hoạt động nghiệp vụ với trị giá gần 30 triệu đồng. Các hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho CB-CNV cũng như phục vụ tốt cho thanh thiếu niên đến học tập và đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho khách du lịch khi đến nghỉ dưỡng tại Trung tâm, góp phần hoàn thiện hơn cơ sở vật chất, khuôn viên cơ quan. Bên canh đó dịch vụ phục vụ tiệc, lễ cưới hỏi đã tạo kinh phí hỗ trợ cho CB,CNVC-NLĐ nhân những ngày lễ, tết phần nào cải thiện đời sống cho anh em, cán bộ. Đội Văn nghệ thể thao tham gia “Hát, múa, thể thao các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN khu vực phía Bắc lần thứ IV” đạt thành tích cao và được Ban tổ chức tặng Cờ, Giấy khen 

Cùng với những hoạt động tại chỗ, Trung tâm phối hợp với các trường THCS trên địa bàn vùng Đông của tỉnh tổ chức trại sáng tác thơ, văn, vẽ tranh nhân “Tháng hành động vì trẻ em” và kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trại sáng tác thu hút hơn 60 học sinh tham gia, nhiều tác phẩm của các em đạt chất lượng tốt, trong đó có một số tác phẩm được chọn in trong đặc san chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh lần thứ VII. Trong khuôn khổ hội trại, Trung tâm đã tặng 11 suất quà cho trẻ em khuyết tật gồm tiền mặt và quà trị giá 1 suất quà 200.000đ. Hiệu quả của các hoạt động của trung tâm còn được nâng lên khi tổ chức phục vụ Đại hội CNBH huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội đồng đội tỉnh tổ chức thành công Đại hội CNBH toàn tỉnh lần thứ VII năm 2013; Tổ chức lớp học tập NQ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc và tỉnh Quảng Trị lần thứ XI nhiệm kỳ 2012 – 2017 cho cán bộ Đoàn chuyên trách toàn tỉnh; Phối hợp với Tỉnh đoàn sơ kết 6 tháng của BCH, với Hội LHTN tỉnh và đón đoàn cán bộ Tỉnh đoàn Savanakhet (Lào) sang thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Quảng Trị. Ngoài ra, Trung tâm còn cử cán bộ phòng nghiệp vụ và CLB tham gia tập huấn cho trường Nguyễn Đình Chiểu và Đội nghi thức tỉnh tham gia hội thi tại Trung ương; tổ chức đội lưu động về cơ sở tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn Trường THPT ĐăkRông và tham gia hội trại nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3; Cùng với Đoàn trường CĐSP Quảng Trị mở 1 lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn-Hội-Đội với thời gian 16 ngày và cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho 109 sinh viên sắp ra trường.  

Duy trì thường xuyên các buổi học hàng tuần của CLB Hoạ Mi, Khăn Quàng Đỏ và tổ chức khai giảng và tổng kết sinh hoạt hè các CLB năng khiếu thu hút gần 100 thanh thiếu nhi đến học tập, rèn luyện. Duy trì CLB võ thuật vào sinh hoạt hằng tháng thu hút gần 100 em tham gia. Tổ chức sinh hoạt mỗi tháng 2 ngày CLB Kỹ năng Thanh thiếu niên tỉnh Quảng Trị và tham gia một số hoạt động cấp tỉnh khi có yêu cầu. Nhân tháng hành động vì trẻ em Trung tâm đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt tại Trung tâm với các em CLB năng khiếu tại Nhà thiếu nhi tỉnh, tham quan một số di tích trên địa bàn như Địa đạo Vịnh Mốc, Thành cổ Quảng Trị, nhà tưởng niệm Cố TBT Lê Duẩn… tạo cho các em có được một sân chơi vui tươi, bổ ích thu hút các em trên địa bàn ngày càng đông đến tham gia sinh hoạt. Nhân dịp tết Trung thu năm 2013, Trung tâm đã phối hợp với huyện đoàn ĐakRong một trong 63 huyện nghèo trong cả nước và là huyện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Trị tổ chức tết Trung thu cho các em đồng bào dân tộc Pakô, Vân Kiều (tối 13/5 âm lịch) với sự tham gia của gần 1500 em học sinh, tại đây các CLB của trung tâm đã tổ chức một chương trình văn nghệ, dựng lại sự tích chú Cuội, chị Hằng và tặng quà cho các em trị giá 25 triệu đồng; Thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh nhân dịp tết Trung thu (tối 14.5 âm lịch), phối hợp với huyện đoàn Hải Lăng tổ chức đêm hội trăng rằm (tối 15/5 âm lịch) tại xã Hải Ba.

Sắp tới Trung tâm phối hợp với Hội LHTN tỉnh, Sở Y tế tỉnh tổ chức Đại hội Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ I vào ngày 29-30/9/2013; Tổ chức 3 lớp tập huấn về kỷ năng nghiệp vụ cho đội ngủ cán bộ Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn cơ sở xã Trung sơn huyện Gio Linh (đơn vị Tỉnh đoàn đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới); Báo cáo với Thường trực Tỉnh đoàn, UBND tỉnh, Sở Tài chính tỉnh về kế hoạch đào tạo và ngân sách hoạt động của Trung tâm năm 2014.

Trong những tháng đầu năm 2013, tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết nổ lực của toàn thể CB- CNV, Trung tâm hoạt động TTN Quảng Trị đã vượt qua những thử thách và hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao, góp phần vào thành công chung của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi toàn Tỉnh hướng tới hoàn thành nhiệm vụ cả năm của Trung ương Đoàn./.


Sôi động Hội trại hè "Tự hào biển đảo quê hương" 


Trại sáng tác Thiếu nhi với hồn biển, đảo quê hương 

tỉnh Quảng Trị lần thứ I, năm 2013 


Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, tỉnh Quảng Trị 


Hội trại Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngọc Tú

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,