Học kỳ trong quân đội trải nghiệm thú vị trong môi trường quân đội

Ngọc Tú
11:55' SA - Thứ hai, 27/05/2019


TTNTW - Học kỳ trong quân đội cho các em học sinh THPT - THCS là mô hình giáo dục đặc biệt dành cho thanh, thiếu niên được Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị quân đội tổ chức đều đặn từ năm 2009 đến nay. Học kỳ quân đội nhằm tặng cho các em một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, đưa các em vào môi trường quân đội để được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của người chiến sỹ quân đội và được giáo dục một số giá trị sống; huấn luyện kỹ năng sống cơ bản, giúp các em tự tin, năng động, chủ động hòa nhập và phát triển trong xã hội hiện đại.

loading...

Phóng sự Học kỳ trong quân đội của Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương


HỌC CÁCH SỐNG TỰ LẬP, RÈN LUYỆN SỨC KHỎE
Khi tham gia Học kỳ trong quân đội, các em sẽ rèn luyện được tính tự giác, tự lập và tự làm mọi việc, tự chịu trách nhiệm với vệ sinh cá nhân của bản thân, hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Tại đây, các em sẽ hình thành thói quen tự làm mọi việc mà không còn dựa dẫm vào bố mẹ. Bên cạnh đó, với thói quen sinh hoạt điều độ, xa rời smart phone, internet, các bạn cũng rèn luyện được sức khỏe cho bản thân.
ĐOÀN KẾT NHÓM, Ý THỨC KỶ LUẬT
Trong môi trường quân đội, các học viên sẽ hiểu được ý nghĩa đoàn kết, kỷ luật là sức mạnh của tập thể. Song song với đó, khi tham gia học kỳ quân đội Hà Nội các em sẽ sinh hoạt theo đúng giờ giấc như một chiến sĩ và chấp hành theo nội quy, hình thành thói quen nghiêm túc, làm việc có giờ giấc, kế hoạch. Rèn luyện kĩ năng xã hội: Giao tiếp; thuyết trình; lắng nghe; quan sát; giải quyết tình huống; tham gia sinh hoạt tập thể.
KỸ NĂNG SỐNG
Tại khóa học, các em sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường và được giáo dục một số giá trị sống cơ bản: lễ phép; tôn trọng; yêu thương; trách nhiệm; giá trị đạo đức Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; kĩ năng tự chủ: tự nhận thức; quản lý cảm xúc; quản lý thời gian; ứng phó với căng thẳng; kiên định và ra quyết định; kĩ năng học tập, làm việc: kỹ năng học tập và thi cử; tạo cảm hứng học tập; đặt mục tiêu phấn đấu; lập kế hoạch rèn luyện và kỹ năng làm việc nhà. Đây là những kỹ năng cần thiết để giúp các bạn có thể tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống.
TRÁCH NHIỆM VỚI BẢN THÂN VÀ CỘNG ĐỒNG
Các em được giáo dục kĩ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân: Chăm sóc sức khỏe; phòng tránh bạo lực học đường; xâm hại tình dục; điện giật; đuối nước; tai nạn giao thông và một số tệ nạn xã hội khác; Với những bài học về giá trị sống, giá trị gia đình, ngập tràn trong những phút giây đầy lắng đọng, các em hồi lại những gì mình đã từng trải qua, những phút lầm lỗi đã khiến mẹ cha buồn và đau khổ. Tiếng nức nở và những giọt nước mắt đã khiến những trang thư, những nét chữ nhòa đi khi những dòng tâm sự từ sâu thẳm trái tim của các em gửi về cho bố mẹ.
TRẢI NGHIỆM HÈ THÚ VỊ
Tham gia Học kỳ trong quân đội các em được học làm chiến sỹ: Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, nghị lực, tính trách nhiệm, nề nếp sinh hoạt, lao động tự chủ; tập luyện võ thuật, kỹ thuật phòng vệ chính đáng và một số bài học trong quân đội. Các em còn được tham gia các trò chơi tập thể, những lễ hội đặc sắc như Lễ hội té nước, Lễ hội sắc màu. Các hoạt động khác như: Tham quan dã ngoại, các di tích lịch sử, giao lưu văn hóa, thể thao, hát, múa, nhạc, kịch, trò chơi, dân vũ, breakdance, hiphop, nấu ăn, chăn nuôi, làm vườn, võ thuật, kỹ thuật phòng vệ chính đáng và trải nghiệm thao trường,tham quan và khám phá vũ khí, khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đăng ký tham gia: /noi-dung/thong-bao-chieu-sinh/thong-bao-chieu-sinh-hoc-ky-trong-quan-doi-nam-2019.html.
Ngọc Tú

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,