Khai giảng Lớp dạy bơi chống đuối nước cho con cán bộ Trung ương Đoàn

Ngọc Tú
11:18' SA - Thứ tư, 03/07/2019

TTNTW - Thực hiện đề án Đoàn Thanh niên tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2018-2023, nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản bơi lội và chống đuối nước cho các em. Sáng 03/7, Công đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức khai giảng Lớp dạy bơi chống đuối nước cho con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Trung ương Đoàn.

Tới dự cùng các em có các đồng chí Phạm Thị Thu Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn; Ban giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cùng 100 em trong độ tuổi từ 6-15 là con cán bộ Trung ương Đoàn.

Lớp dạy bơi chống đuối nước cho con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Trung ương Đoàn.

Trong bối cảnh công tác phòng chống đuối nước tại Việt Nam vẫn còn những thách thức không nhỏ. Đó là tình trạng nhận thức của gia đình, cộng đồng xã hội với nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em còn rất hạn chế. Sự giám sát, trông giữ của cha mẹ, những người chăm sóc trẻ chưa được quan tâm. Ở các cơ sở giáo dục hay các địa phương thiếu hướng dẫn viên dạy bơi, thiếu cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học bơi. Kỹ năng của các em trong phòng ngừa, bảo vệ mình với các nguy cơ, trong đó có nguy cơ tai nạn đuối nước, trong khi môi trường sống lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ngày 5/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 234/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020. Đây là những văn bản pháp luật và chương trình phòng chống tai nạn thương tích lớn nhất đối với trẻ em. Những giải pháp tích cực nêu trên đã có tác động tích cực đến việc ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng đuối nước và tử vong do đuối nước tại Việt Nam. Trong giai đoạn 2010 – 2013, trung bình mỗi năm có khoảng 2.800 trẻ em tử vong do đuối nước. Đến giai đoạn 2015 – 2017, số vụ đuối nước và số trẻ em tử vong do đuối nước đã có xu hướng giảm, còn trung bình khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước hàng năm.

Thống kê năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, Việt Nam có trên 11.500 trẻ em bị chết đuối mỗi năm, cao thứ hai trên thế giới.
Năm 2017, theo kết quả điều tra của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF), trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em bị chết đuối (chiếm tỷ lệ 22,6% tai nạn thương tích), đứng sau tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông là 26,7%. Những tai nạn đuối nước thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh đối với phụ huynh, các cơ quan chức năng đặc biệt vào thời điểm mùa hè. Là đơn vị có cơ sở vật chất cho hoạt động bơi lội hiện đại, Lớp dạy bơi chống đuối nước được Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức thường xuyên hằng năm, hoạt động này giúp các em có thêm kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng bơi lội cơ bản, đây là động lực giúp các em tích cực tham gia các hoạt động hè lành mạnh và bổ ích, tạo thói quen tập luyện thể thao thường xuyên trong thanh thiếu nhi.

Lớp dạy bơi chống đuối nước lần này diễn ra trong 10 ngày, từ 03-12/7/2019 với 05 Lớp do các Giáo viên có đẳng cấp huấn luyện, kết thúc khóa học, các em sẽ được cấp Chứng nhận.

Hình ảnh tập luyện các lớp bơi

Ngọc Tú.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,