Tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công lao to lớn với đất nước đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc

Ngọc Tú
08:21' SA - Thứ bảy, 27/07/2019

TTNTW - Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt các thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt. Đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ XX. Theo tiếng gọi của Tổ quôc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Thực hiện tinh thần Công văn số 875-CV/ĐUTWĐ ngày 12/7/2019 của Đảng ủy Trung ương Đoàn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Cấp ủy, lãnh đạo và Chi hội CCB Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã tích cực triển khai các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Đoàn công tác của Cấp ủy, lãnh đạo, Chi hội CCB Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương

dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 23 đến 25/7, Cấp ủy, Lãnh đạo, Chi hội CCB Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức Hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị. Đoàn đến dâng hương tại Nghĩa Trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Tp. Đông Hà. Đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng tại Khu phố 4, Phường 3, Thị xã Quảng Trị là Ông Lữ Văn Đồng, thương binh 3/4 và Ông Nguyễn Ký, thương binh nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh; Tại Khu phố 4, Phường 2, Thị xã Quảng Trị đoàn thăm và tặng quà Bà Nguyễn Thị Xuân, thương binh nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh và Bà Hồ Thị Kim Đơi, thương binh 4/4. Cũng trong khuôn khổ Hành trình, Đoàn đã đến thăm và tặng 300 khay ăn INOX cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị.

Cấp ủy, lãnh đạo, BCH Công đoàn, Chi hội CCB Trung tâm gặp mặt gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách

Sáng 26/7, Cấp ủy, Lãnh đạo, Chi hội CCB đã tổ chức Gặp mặt thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách đang công tác tại Trung tâm. Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hảo, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh "Các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa", quan tâm, chăm sóc tới các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công tại đơn vị là việc làm thường xuyên của đơn vị. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo Chi hội CCB có trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện các chế độ, chính sách đó ngày một tốt hơn".

Đồng chí Hoàng Mạnh Chiến, cán bộ Trung tâm là con liệt sỹ bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Cấp ủy, lãnh đạo Trung tâm đã thăm hỏi và tổ chức cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, đồng chí cũng hứa sẽ phát huy trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tri ân của đơn vị dành cho người Cha đã hy sinh của mình.

Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đông Anh, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đông Anh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên các đơn vị: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Xây dựng, Trung ương Hội Nông dân, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Câu lạc bộ tình nguyện Thủ đô tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Dịp này, Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 Triệu đồng) cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh tại huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội.

72 mùa thu đi qua là 72 mùa tri ân, ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam. Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của các anh, hãy tự răn mình bằng những việc làm hữu ích cho non sông đất nước.

Ngọc Tú-Chi hội CCB

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,