Míttinh kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ và phát động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”

Đông Hà
10:42' SA - Thứ tư, 27/07/2016
Web.ĐTN: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, sáng ngày 26/7, tại Hà Nội, Hội CCB, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn đã phối hợp tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016) và phát động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”.
Dự buổi lễ, có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn; cùng đông đảo hội viên Hội CCB cơ quan và đoàn viên cơ quan Trung ương Đoàn.
g
Các đồng chí lãnh đạo và hội viên, đoàn viên thực hiện nghi thức chào cờ
Trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại do Đảng ta lãnh đạo nhằm giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa có biết bao người con của nhân dân ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến xương máu, sức lực, tài sản và trí tuệ cho đất nước. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể của mình cho sự nghiệp cao cả của dân tộc, hàng trăm nghìn người vợ, người mẹ đã hiến dâng người chồng và nhiều người con cho Tổ quốc.
Hiện cả nước có hơn 8,8 triệu người có công với cách mạng, trong đó có hơn 1,1 triệu liệt sỹ, hơn 7.000 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; gần 200.000 bệnh binh, trên 312.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ; trên 110.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, trên 1,8 triệu người có công giúp đỡ cách mạng, trên 4,4 triệu người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, trên 1.300 anh hùng LLVT, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến. Cả nước có hơn 9.000 công trình ghi công liệt sỹ, trong đó có hơn 3.000 nghĩa trang liệt sỹ; hơn 1.700 đài tưởng niệm liệt sỹ và hơn 4.500 nhà bia ghi tên liệt sỹ.
y
Quang cảnh lễ mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ tại cơ quan Trung ương Đoàn
Chủ tịch Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn Nguyễn Đức Quang cho biết, tại cơ quan Trung ương Đoàn hiện có 34 đồng chí là con liệt sỹ, 17 đồng chí là thương, bệnh binh, 168 con thương, bệnh binh.
Nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu cho Tổ quốc hôm nay, tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã trao 14 suất quà cho các đồng chí là con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh, là thương binh, bệnh binh hiện đang công tác tại cơ quan Trung ương Đoàn.
Dịp này, Hội CCB, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn đã phát động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” và đã tiếp nhận được 88 triệu đồng của 23 đơn vị quyên góp ủng hộ, như: Báo Tiền phong 25 triệu đồng; Báo Thiếu niên tiền phong 10 triệu đồng; Văn phòng Trung ương Đoàn 05 triệu đồng;…
g
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương ủng hộ Quỹ

h
Đại diện các đơn vị tham gia ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Đoàn đã nhấn mạnh: “Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), là dịp để mỗi người dân Việt Nam, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng; và trong những ngày này, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cơ quan tự ý thức thi đua trong thực hiện nhiệm vụ, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt công việc được giao”.
Đồng chí mong muốn, Hội CCB cơ quan tiếp tục phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức nhiều hoạt động, chăm lo tốt hơn nữa đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trong cơ quan Trung ương Đoàn. Với các đồng chí là hội viên Hội CCB cơ quan tiếp tục là tấm gương sáng trong hoạt động giáo dục truyền thống trong đồng chí, đồng nghiệp và nhất là với những cán bộ trẻ trong cơ quan.

Được biết, giữa những ngày “Tháng 7 tri ân”này , Tổ quốc ta, nhân dân ta, tuổi trẻ Việt Nam đời đời nhớ ơn và ghi sâu công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, những người có công với nước trong cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu; và trong những ngày này, các cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ cả nước đã và đang tổ chức các hoạt động tri ân bằng những việc làm nghĩa tình, như: thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh; khám bệnh cho các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động hành trình về nguồn; trao tặng nhà tình nghĩa, lao động tình nguyện giúp đỡ các gia đình chính sách… và đặc biệt, vào tối ngày 26/7/2016 sẽ đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại hàng ngàn nghĩa trang liệt sỹ trong cả nước, nhằm thể hiện sự trân trọng và tôn vinh những người đã hy sinh xương máu hoặc một phần cơ thể cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Chi ủy - Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương gặp mặt thân nhân các gia đình Thương binh - Liệt sỹ.

Nhân dịp này, Chi ủy - Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cũng tổ chức gặp mặt các đồng chí là thân nhân các gia đình Thương binh - Liệt sỹ hiện đang công tác tại Trung tâm. Đồng chí Nguyễn Thanh Hảo, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ sự tri ân tới các Anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc, đồng chí Bí thư Chi bộ cũng mong muốn các cán bộ, viên chức và người lao động là con Thương binh - Liệt sỹ hiện đang công tác tại trung tâm phát huy truyền thống gia đình, công tác tốt đạt nhiều thành tích xây dựng trung tâm vững mạnh.

Đông Hà - Ngọc Tú
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,