Hội CCB Cơ quan Trung ương Đoàn: Hành trình về nguồn tại Tuyên Quang và ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Đông Hà - Ngọc Tú
03:20' CH - Thứ ba, 29/11/2016
Web.ĐTN: Trong hai ngày 26/11 và 27/11/2016, Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn đã tổ chức Hành trình về nguồn tại Tuyên Quang và Thái Nguyên.
Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Vệt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016); 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (06/12/1989 – 06/12/2016); Hướng tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Tham gia đoàn Hành trình có đồng chí Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và 45 đồng chí Hội viên.
g
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng sửa chữa căn nhà cho bà Lâm Thị Hến. Ảnh Ngọc Tú
Nằm trong chuyến hành trình, đoàn đã đến thăm Bia Di tích lịch sử Cơ quan Trung ương Đoàn tại thôn Làng Bình, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa. Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi bà Lâm Thị Hến, gia đình đã hiến đất để xây dựng nhà Bia Di tích lịch sử Cơ quan Trung ương Đoàn và trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Trung ương Đoàn để bà Hiến xây dựng sửa chữa căn nhà hiện đang ở.
Cùng ngày, đoàn đã có buổi gặp gỡ với huyện Đoàn Chiêm Hóa - Tuyên Quang và trao tặng 01 thùng sách báo và 300 Khăn quàng đỏ cho các em học sinh của huyện Chiêm Hóa.
Trên hành trình về Khu di tích lịch sử Tân Trào, đoàn kính cẩn nghiêng mình, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ và tại Di tích lịch sử Lán Nà Nưa; dâng hương tại Đình Tân Trào; thăm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Trào, đoàn đã trao 10 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng cho các em học sinh là con em dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên vượt khó. Đồng thời, giao lưu với huyện Đoàn Sơn Dương – Tuyên Quang, thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện 01 thùng sách báo và 600 Khăn quàng đỏ.
d
Trao các suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh là con em dân tộc ít người. Ảnh Ngọc Tú
f
Các hội viên Hội Cựu chiến binh Cơ quan Trung ương Đoàn thăm Lán Nà Nưa. Ảnh Ngọc Tú
Chia tay Tuyên Quang, đoàn đã đến thăm Di tích kịch sử ATK Định Hóa – Thái Nguyên, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Chính phủ từ năm 1947 đến năm1954 và giao lưu với huyện Đoàn Định Hóa.
Hành trình về nguồn tại Tuyên Quang – Thái Nguyên của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Trung ương Đoàn đã để lại những ấn tượng sâu sắc tại những nơi đoàn tới thăm và giao lưu, đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, động viên các đồng chí cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ công tác, có nhiều đóng góp tích cực cho thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cả nước ngày càng có nhiều khởi sắc hơn nữa..
Đông Hà-Ngọc Tú
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,