Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Trao kỷ chương “Vì thế hệ trẻ” cho Trưởng đại diện Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam

Trao kỷ chương “Vì thế hệ trẻ” cho Trưởng đại diện Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam

Đông Hà
09:14' CH-29, 29/05/2015

Web.ĐTN: Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đã trao tặng kỷ chương “Vì thế hệ trẻ” cho ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNFPA).
Lễ trao Kỷ niệm chương "Ví thế hệ trẻ" đã diễn ra vào sáng ngày 29/5, tại Hà Nội.
Cùng dự Lễ trao còn có đồng chí Vũ Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương; bà Ritsu Nacken - quyền Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam; cùng cán bộ Trung tâm TTN Trung ương và Văn phòng Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam.
t
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng (bên trái) trao tặng Kỷ chương “Vì thế hệ trẻ” cho ông Arthur Erken
t
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng (bên trái) trao tặng phù điêu lô gô Huy hiệu Đoàn cho bà Seija Anttonne
Tại buổi lễ, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đã trao tặng kỷ chương “Vì thế hệ trẻ” và phù điêu lô gô Huy hiệu Đoàn phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Arthur Erken - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam vì có những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đồng thời, trao tặng phù điêu lô gô Huy hiệu Đoàn cho bà Seija Anttonne - Cán bộ Văn phòng Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam.
Được biết, ông Arthur Erken (Hà Lan) làm Trưởng đại diện từ tháng 7/2013 đã có nhiều hỗ trợ cho Chính Phủ Việt Nam về các hoạt động y tế, dân số và giới. Đặc biệt là sự phát triển của thanh niên Việt Nam, bao gồm các vấn đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên; huy động sự tham gia của thanh niên trong xây dựng chính sách liên quan đến thanh niên nhất là chính sách về sức khỏe sinh sản. Với bà Seija Anttonne - Cán bộ Văn phòng Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong việc cung cấp thông tin, tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên Việt Nam.
d
Quang cảnh buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đã chúc mừng ông Arthur Erken khi được trao phần thưởng cao quý của Đoàn; đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ông đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thời gian qua trong việc định hướng tổ chức các diễn đàn, đối thoại với thanh niên về sự tham gia của thanh niên trong việc vận động, xây dựng chính sách liên quan đến thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, thanh niên trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên trong trường học…
“Mong ông ở vị trí công tác mới sẽ tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ đối với hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam”, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng nói.
Xúc động và vinh dự nhận phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Arthur Erken đã phát biểu cho rằng, Việt Nam đang có tỷ lệ người trẻ, thanh thiếu niên cao nhất và làm sao tận dụng được cơ hội dân số vàng này mà trong đó vai trò của Đoàn Thanh niên sẽ đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo rằng Việt Nam có thể gặt hái được những thành công từ dân số vàng và nguồn nhân lực trẻ tuổi này.
y
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
“Việt Nam đang có sự thay đổi rất nhanh chóng, do đó ngoài những nguồn thông tin chính thống mà thanh thiếu niên được tiếp cận thì họ còn được tiếp cận những nguồn thông tin khác nhau, cho nên thanh thiếu niên cần phải được đảm bảo tiếp cận với những thông tin chính xác và kịp thời”, ông Arthur Erken chia sẻ.
Được biết, ông Arthur Erken đã được Liên Hợp quốc phân công làm nhiệm vụ mới; bà Ritsu Nacken là quyền Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam đã cam kết sẽ đồng hành với Đoàn thanh niên để tổ chức các hoạt động trong thời gian tới.
Đông Hà
Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 25  -  Cập nhật lần cuối: 29/05/2015 09:14' CH
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773, fax 024.38541202
Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Thanh Hảo

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,