Trung tâm Thanh thiếu niên Trung Ương
Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ" cho Phó trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ" cho Phó trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam

Phạm Linh - Ngọc Tú
12:37' SA-17, 17/02/2017
Web.ĐTN: Chiều ngày 16/02, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho Bà Risu Nacken Morino – Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; cùng các cán bộ Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương và các chuyên gia Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam và vai trò cá nhân của Bà Ritsu Nacken Morino trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam đã lao động miệt mài, dành nhiều sự quan tâm, tâm huyết trong việc chăm lo, hỗ trợ vì sự phát triển của thanh thiếu niên và nhi đồng.
“Ba năm qua, với công việc của mình, bà Ritsu Nacken Morino cùng các cộng sự đã giúp đỡ rất nhiều bộ ngành ở Việt Nam trong các lĩnh vực. Đối với thanh, thiếu niên Việt Nam, Quỹ Dân số LHQ và Bà Ritsu Nacken Morino đã có những đóng góp cụ thể, hỗ trợ nhiều chính sách góp phần vào sự phát triển của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” – đồng chí Nguyễn Long Hải nhấn mạnh.
dffbg
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam
Với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế và bản thân sự nỗ lực của chính phủ Việt Nam đã có nhiều bước tiến và thành công trên nhiều lĩnh vực phát triển xã hội. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chăm lo cho sự phát triển mọi mặt của thanh, thiếu niên, do đó cần có sự hỗ trợ rất nhiều.
Đồng chí Nguyễn Long Hải bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam nói chung và cá nhân bà Ritsu Nacken Morino sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Trung ương Đoàn trong các dự án, chương trình và các hoạt động chăm lo cho thanh, thiếu niên, nhi đồng.
Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian công tác tại Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đáp lời, bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Bà Ritsu Nacken Morino cho rằng, phần thưởng cao quý này không chỉ là sự nỗ lực của cá nhân mà còn là những đóng góp chung của toàn thể cán bộ Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam.

Thay mặt cho Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam, Bà Ritsu Nacken Morino mong muốn, Đoàn TNCS Hồ Chí Mính sẽ tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết những lực lượng thanh niên ưu tú. Bên cạnh đó, sẽ cùng với Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam giúp đỡ được nhiều hơn bộ phận thanh niên yếu thế trong xã hội; giúp họ được quan tâm, được lên tiếng tại các diễn đàn, các cuộc thảo luận về chính sách phát triển thanh niên cũng như trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Bà Ritsu Nacken Morino sinh ngày 26/9/1973 tại Nhật Bản. Bà công tác tại Việt Nam từ ngày 02/02/2014 với cương vị là Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam.
Trong suốt quá trình làm việc, bà đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan tới việc phát triển thanh niên Việt Nam qua các hoạt động cụ thể như: tham gia định hướng xây dựng Báo cáo quốc gia về thanh niên Việt Nam; Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2021; Bộ chỉ tiêu Quốc gia về phát triển thanh niên Việt Nam; thúc đẩy sự tham gia chủ động của thanh niên trong quá trình xây dựng, giám sát và triển khai luật, chính sách và các chương trình thanh niên đặc biệt là các nhóm thanh niên thiệt thòi trong xã hội; Điều phối và và định hướng nhóm hành động chung về thanh niên của Liên hiệp quốc nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của Liên hiệp quốc và chính phủ trong việc vận động xây dựng các chính sách cho thanh niên tại Việt Nam…
Phạm Linh - Ngọc Tú
Facebook Twitter Google+
Số lượt xem: 28  -  Cập nhật lần cuối: 17/02/2017 12:37' SA
Liên kết Website
TRUNG TÂM THANH THIẾU NIÊN TRUNG ƯƠNG
Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024.38548773 - Fax: 024.38541202 - Email: thanhthieunientw@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thanh Hảo
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,